Đảng Ủy Khối CCQ tỉnh: Sắp xếp lại các tổ chức cơ sở đảng

(Baonghean) - Thực hiện Quyết định số 2391-QĐ/T.U của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Hướng dẫn số 15 Ban Tổ chức Tỉnh ủy về “Thực hiện đề án sắp xếp tổ chức cơ sở đảng”, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện. Đồng thời tập trung chỉ đạo những đơn vị sáp nhập, chuyển giao, kiểm tra rà soát bổ sung hồ sơ đảng viên; phối hợp với các sở, ban, ngành có đơn vị sáp nhập dự kiến nhân sự nhiệm kỳ 2010-2015.

Đến nay, Đảng ủy Khối đã tiếp nhận 21 TCCS đảng chuyển từ Thành ủy Vinh về, gồm: 3 đảng bộ cơ sở (Viện Khoa học KT NN Bắc Trung bộ, Phân viện Điều tra quy hoạch rừng Bắc Trung bộ, Đại học Y khoa Vinh) và 18 chi bộ chuyển về các đảng bộ cơ sở; tổ chức chỉ đạo sáp nhập 14 tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Khối vào các đảng bộ cơ sở.

Sau khi sáp nhập, chuyển giao các tổ chức cơ sở đảng, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có 59 đảng bộ và chi bộ trực thuộc với 3.812 đảng viên.

V.Đ

Tin mới

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

Chuyển động từ ‘Chỉ thị xóa nghèo’

(Baonghean.vn) - L.T.S: Bằng việc ban hành Chỉ thị “Cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo” trên tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đảng viên của huyện nghèo miền núi Kỳ Sơn đã tiết kiệm chi tiêu, phát huy khả năng của bản thân để giúp đỡ hàng trăm hộ thoát khỏi đói nghèo.
Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .