Đảng ủy Khối CCQ tỉnh: Triển khai công tác xây dựng đảng năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 26/12/2014, BTV Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.         

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị (Ảnh: Trung Thành - Đảng ủy khối CCQ tỉnh)
Đồng chí Trần Hồng Châu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị - Ảnh: Trung Thành 

Đảng ủy khối CCQ Tỉnh hiện có 58 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, trong năm 2014, nhờ tập trung lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng đổi mới phương pháp lãnh đạo nhằm phát huy vai trò hạt nhân chính trị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng tham mưu, chỉ đạo điều hành cơ quan đơn vị... nên nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh đã đạt được kết quả trên các lĩnh vực. Trong đó, đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; quan tâm đến công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 17 của BTV Tỉnh ủy; tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Hưởng ứng Chỉ thị 03- CT/TW, và triển khai quyết định phân công các đơn vị giúp đỡ các xã nghèo vùng miền Tây, các TCCS Đảng, các đơn vị đã hỗ trợ gần 2 tỷ đồng giúp đỡ xã nghèo, gia đình nghèo, gia đình có công với cách mạng.

Trao giấy khen cho các TCCS Đảng đạt danh hiệu TSVM tiêu biểu (Ảnh: Trung Thành - Đảng ủy khối CCQ tỉnh)
Trao giấy khen cho các TCCS Đảng đạt danh hiệu TSVM tiêu biểu - Ảnh: Trung Thành

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Hồng Châu, Phó bí thư Thường trực  Tỉnh ủy nhấn mạnh vai trò vị trí quan trọng của Đảng ủy Khối quyết định đến sự hoàn thành nhiệm vụ chung của tỉnh, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ cần lãnh đạo các TCCS đảng nâng cao chất lượng tham mưu, lãnh đạo chuyên môn hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 và thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Tiếp tục có giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, quan tâm công tác cải cách hành chính, tập trung mọi điều kiện tổ chức thành công đại hội tổ chức cơ sở đảng và Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên. 

Trao giấy khen cho các TCCS Đảng đạt kết quả trong công tác kiểm tra giám sát
Trao giấy khen cho các TCCS Đảng đạt kết quả trong công tác kiểm tra giám sát

Tại hội nghị, BTV Đảng ủy Khối CCQ Tỉnh tặng giấy khen và công nhận danh hiệu 38 TCCS Đảng  “trong sạch vững mạnh”, trong đó có 10 TCCS Đảng  được công nhận “ TSVM tiêu biểu”; khen thưởng cho 20 chi bộ đạt TSVM tiêu biểu và 46 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liên tục; 8 TCCS Đảng thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát và 8 báo cáo viên có thành tích xuất sắc năm 2014.

Hữu Nghĩa

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.