Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng 360 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 22 và 23/9, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã đến thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cuối năm 2019, dịch Covid-19 xuất hiện, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là lĩnh vực giao thông, vận tải, du lịch, khách sạn, nhà hàng. Nhiều đơn vị phải tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh thu giảm sút, một số đơn vị lao động phải tạm thời nghỉ việc.

Mặc dù có nhiều khó khăn do hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngừng trệ, phải cắt giảm phúc lợi, tiền lương, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn đảm bảo đầy đủ các chế độ bảo hiểm cho người lao động. Một số đơn vị có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời người lao động khó khăn yên tâm tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Khách sạn Giao tế. Ảnh: Khánh Hồng ảnh 1
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Khách sạn Giao tế. Ảnh: Khánh Hồng

Trao đổi, chia sẻ với những tổn thất của doanh nghiệp, đồng chí Phan Thị Hoan mong muốn các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, chủ động xây dựng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh để sớm phục hồi hoạt động phù hợp với trạng thái “bình thường mới”.

Dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An trao tặng 360 suất quà, trị giá 180 triệu đồng, trong đó mỗi suất quà 500.000 đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.