Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng 360 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 22 và 23/9, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã đến thăm và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cuối năm 2019, dịch Covid-19 xuất hiện, tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng rất lớn, đặc biệt là lĩnh vực giao thông, vận tải, du lịch, khách sạn, nhà hàng. Nhiều đơn vị phải tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh thu giảm sút, một số đơn vị lao động phải tạm thời nghỉ việc.

Mặc dù có nhiều khó khăn do hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngừng trệ, phải cắt giảm phúc lợi, tiền lương, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn đảm bảo đầy đủ các chế độ bảo hiểm cho người lao động. Một số đơn vị có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên kịp thời người lao động khó khăn yên tâm tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tặng 360 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Khách sạn Giao tế. Ảnh: Khánh Hồng

Trao đổi, chia sẻ với những tổn thất của doanh nghiệp, đồng chí Phan Thị Hoan mong muốn các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, chủ động xây dựng, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh để sớm phục hồi hoạt động phù hợp với trạng thái “bình thường mới”.

Dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An trao tặng 360 suất quà, trị giá 180 triệu đồng, trong đó mỗi suất quà 500.000 đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.