Đảng ủy Quân khu IV quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI)

(Baonghean.vn) - Ngày 18/3, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Thường vụ Đảng uỷ Quân khu 4 đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) cho các đồng chí cán bộ cao cấp, trung cấp chủ trì, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu.

Thiếu tướng Võ Văn Việt - Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân khu; Trung tướng Nguyễn Hữu Cường - Tư lệnh Quân khu và các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu dự và chủ trì Hội nghị.

Đảng ủy Quân khu IV quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) của Đảng ủy Quân khu 4

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu 5 chuyên đề: Tình hình KT-XH, tài chính, ngân sách Nhà nước năm 2012, kế hoạch phát triển KT-XH, tài chính, ngân sách Nhà nước năm 2013; Tiếp tục đổi mới chính sách pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; Tiếp tục sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước; Phát triển Khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 791-NQ/QUTW ngày 30/12/2012 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác KHCN&MT trong Quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Đảng ủy Quân khu IV quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) ảnh 2

Thiếu tướng Võ Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu

khai mạc Hội nghị

Thông qua Hội nghị này, nhằm làm cho cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì các cấp nắm vững những vấn đề cơ bản của các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI), tạo sự thống nhất cao trong nhận thức tư tưởng và hành động về các quan điểm, chủ trương, giải pháp nêu trong các Nghị quyết, Kết luận. Trên cơ sở đó, phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện Nghị quyết. Kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, các biểu hiện lệch lạc trong nhận thức. Đồng thời vận dụng sáng tạo các quan điểm, đường lối của Đảng vào lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ sát với tình cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu.
 
Ngay sau Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) của Đảng ủy Quân khu dành cho cán bộ cao cấp, trung cấp chủ trì, Đảng uỷ Quân khu  đã chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức các lớp quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW6 (khoá XI) cho toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong phạm vi đơn vị mình.

Tin, ảnh: Lê Xuân Liệu (HT: 5NK – 129 Vinh)

Tin mới

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.