Đảng uỷ Quân sự tỉnh triển khai Nghị quyết TƯ5 (khoá XI)

(Baonghean.vn) - Sáng nay 6/9, Đảng uỷ Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị quán triệt và học tập Nghị quyết TW5 (khoá XI) cho cán bộ, đảng viên các cơ quan và đơn vị trực thuộc.
 
Hội nghị đã được nghe phổ biến các chuyên đề: Tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992 và một số nội dung cơ bản cần sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992;  Kết luận về tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá IX) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đấy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; Một số vấn đề về chính sách, xã hội trong giai đoạn 2012 – 2020; Một số vấn đề về tiền lương và định hướng cải cách tiền lương đến năm 2020; Nghị quyết Trương ương 3 (khoá X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác quốc phòng, chống tham ô, lãng phí”.
 
Phát biểu khai mạc, Đại tá Bùi Hoài Thanh - Chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: Việc học tập Nghị quyết Trung ương 5 của Bộ Chính trị nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức tư tưởng, ý chí, hành động và tăng cường đoàn kết trong toàn Đảng bộ Quân sự tỉnh; giúp công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ chỉ huy hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Văn Đông (Bộ CHQS tỉnh)

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.