Đảng ủy Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4

(Baonghean.vn) - Sáng nay 10/10, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 đã tiến hành Hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng chí Thái Văn Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng tham dự hội nghị kiểm điểm có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Tài chính.

 

Mặc dù vừa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt chuẩn bị khánh thành đường vành đai 3 - Hà Nội; khởi công đường 15 A - Truông Bồn, nhưng thời gian quan Đảng ủy Tổng công ty đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ, chu đáo thực hiện tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đúng hướng dẫn của cấp trên.

Việc lấy ý kiến đóng góp cho tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty và từng đồng chí trong Ban Thường vụ được Đảng ủy mở rộng lấy ý kiến đóng góp từ Hội đồng thanh viên; các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Tổng Công ty qua các thời kỳ; các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Đảng Đoàn UBND tỉnh. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp từ các tổ chức, cá nhân cho tập thể Ban Thường và từng đồng chí trong Ban Thường vụ, Đảng ủy đã tổng hợp đầy đủ, chi tiết, có báo cáo tiếp thu, giải trình từng nội dung, vấn đề được góp ý; đề ra hướng khắc phục, giải quyết.  

Đảng ủy Tổng Công ty Xây dựng công trình Giao thông 4 kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ảnh 1

                        Đồng chí Thái Văn Hằng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Hằng, nhấn mạnh: Quá trình kiểm điểm tập thể và từng đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy yêu cầu phải thực sự phát huy dân chủ, khách quan, toàn diện, cầu thị, giúp nhau cùng tiến bộ. Từng đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy phát huy trách nhiệm, nghiêm túc nhìn nhận lại các ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế để kiểm điểm một cách khách quan, cầu thị. Nội dung kiểm điểm cần bám vào 3 nội dung cấp bách mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; bám vào các ý kiến góp ý của các tập thể, cá nhân. Kiểm điểm lần này khác với kiểm điểm định kỳ, nhiệm kỳ. Yêu cầu kiểm điểm phải khoa học, cụ thể, không làm lướt, hình thức, chiếu lệ, không lợi dụng kiểm điểm để nói xấu, thổi phồng khuyến điểm, hạ uy tín của nhau mà để nhắc nhở nhau cùng tiến bộ, rút kinh nghiệm nhằm tạo chuyển biến toàn diện sau kiểm điểm. Trong quá trình kiểm điểm những vấn đề phát hiện sai phạm mà chưa làm rõ thì phải giao cho Ủy ban kiểm tra xác minh cụ thể.

Mai Hoa

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.