Đánh bom liên hoàn tại Afghanistan, 36 người chết

Đã có ít nhất 36 người thiệt mạng và hơn 70 người bị thương trong ba vụ đánh bom liều chết xảy ra liên tiếp trong ngày 14/8 tại thành phố Zaranj, thủ phủ của tỉnh Nimroz ở miền Tây Nam Afghanistan.

Trong số những người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường, có 15 nhân viên an ninh.

Giới chức địa phương cho biết một nhóm khoảng 6 tên đánh bom khủng bố đã tìm cách kích nổ khối thuốc nổ giấu trong người tại ba địa điểm khác nhau ởZaranj.

Sau khi bị cảnh sát phát hiện, ba đối tượng đã lập tức cho nổ tung khối thuốc nổ nói trên, trong khi ba tên còn lại bị cảnh sát bắn hạ.

Số người thiệt mạng có thể tăng cao vì hiện còn rất nhiều người bị thươngđang trong tình trạng nguy kịch.

Vụ đánh bom xảy ra chỉ một ngày sau khi nhà chức trách địa phương tiến hành vây bắt các đối tượng bị tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố ở khu vực này.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận đã thực hiện vụ đánh bom, song giới chức Afghanistan cho rằng phiến quân Taliban là thủ phạm gây ra các vụtấn công này.

Tỉnh Nimroz trước đây vốn là một khu vực khá yên ổn, song gần đây đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy bạo lực gia tăng./.
Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.