Đánh bom liên tiếp làm ít nhất 29 người chết ở Nigeria

Đã có ít nhất 29 người chết và 60 người bị thương trong hàng loạt vụ đánh bom xảy ra tại các trạm xe bus ở thành phố Gombe miền bắc Nigeria.

Cảnh hoang tàn ở những nơi Boko Haram đi qua - Ảnh: RTL

Theo Reuters, thông tin do nhân viên Hội chữ thập đỏ cung cấp. Hiện chưa có bên nào chịu trách nhiệm về các vụ đánh bom, nhưng cách thức tiến hành các vụ việc đó rất giống với phương thức khủng bố lâu nay của nhóm phiến quân Boko Haram.

Cũng tại thành phố Gombe, ngày 17-7 đã có ít nhất 50 người chết trong hai vụ đánh bom xảy ra tại một khu chợ.

Lần này trong các vụ tấn công mới nhất, quả bom đầu tiên phát nổ lúc khoảng 19h00 địa phương (23g giờ Việt Nam). Nghi phạm đánh bom điều chết lao vào nhà thờ ở gần bến xe bus Dadin Kowa khi người dân tập trung cầu nguyện.

Theo lời nhân chứng Umaru Sani là một chủ cửa hàng, vụ đánh bom thứ 2 xảy ra tại khu vực giao cắt Nasarawo cũng gần với trạm xe bus nói trên.

Tài xế xe bus Ahmed Abu cho biết: “Tôi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn, tiếng nọ nối tiếp tiếng kia; tôi thấy mọi người trong nhà thờ đổ ra ngoài, máu me tung tóe… Tôi đếm được khoảng 7 thi thể”.

Một nhân viên của Cơ quan cứu trợ khẩn cấp quốc gia cho biết có ít nhất 7 người chết, nhưng họ vẫn đang tiếp tục thu nhặt thi thể tại hai điểm bị đánh bom.

Ngoài ra còn hai vụ đánh bom khác xảy ra tại cổng trạm xe bus Duku và một chợ nhỏ gần đó.

Một nông dân là Hussaini Adamu kể: “Tôi đang về nhà chợt nghe thấy những tiếng nổ lớn từ Kasuwar Mata… Tới nơi tôi thấy rất nhiều người chết, tôi không đếm được bao nhiêu người vì trời tối quá”.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Fwaje Ajiri nói ông vẫn chưa thể cung cấp con số thương vong chính xác nhưng khẳng định các vụ nổ nói trên đã xảy ra ở cả hai khu vực cách nhau khoảng 1 giờ. Ông cũng khẳng định mỗi nơi có ít nhất một vụ đánh bom.

(Theo TTO)