Đánh bom liều chết ở Nigeria làm ít nhất 32 người thiệt mạng

04/11/2014 14:17

Ít nhất 32 người thiệt mạng và 119 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 3/11 ở thị trấn Potiskum, thuộc bang Yobe, Đông Bắc Nigeria, tâm điểm hoạt động nổi dậy của nhóm phiến quân Hồi giáo dòng Sunni Boko Haram.

Vụ việc xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo dòng Shiite đang tổ chức ngày lễ Ashoura của người Hồi giáo. Các nhân chứng cho biết kẻ đánh bom đã trà trộn vào đám đông các tín đồ Shiite và kích nổ bom mang trên người khi đi qua một khu chợ. Đây là vụ đánh bom đầu tiên được cho là do Boko Haram tiến hành ở thị trấn Potiskum trong nhiều tháng qua.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TIN LIÊN QUAN

Boko Haram đã trở thành mối đe dọa an ninh lớn nhất đối với Nigeria từ năm 2009, khi lực lượng này nổi dậy đòi thành lập một nhà nước Hồi giáo ở miền Bắc. Bạo lực liên quan tới Boko Haram đã cướp đi sinh mạng của hơn 10.000 người và khiến hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

Ngoài các vụ tấn công đẫm máu, nhóm này còn thực hiện các vụ bắt cóc, điển hình là vụ bắt cóc hơn 200 nữ sinh tại làng Chibok thuộc bang Borno (miền Bắc Nigeria), khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ./.

Theo TTXVN

Đánh bom liều chết ở Nigeria làm ít nhất 32 người thiệt mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO