Đánh bom liều chết tại Iraq làm 25 người thiệt mạng

Ít nhất 25 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong một vụ tấn công nhằm vào một cuộc vận động tranh cử ngoài trời tại thành phố Baquba miền Trung Iraq ngày 6/4, hai tuần trước khi diễn ra các cuộc bầu cử địa phương.

Giới chức Iraq cho biết trước khi một kẻ đánh bom liều chết cho nổ bom mang theo mình, một tay súng đã ném lựu đạn vào đám đông tham gia cuộc míttinh vận động tranh cử ở thành phố cách thủ đô Baghdad khoảng 60km này.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Baghdad. (Ảnh minh họa/Nguồn: AFP/TTXVN)

Đây là cuộc vận động của những người ủng hộ ông Muthanna Ahmed Abdulwahid, ứng cử viên người Sunni thuộc đảng Azimun Ala al-Bina - một đảng nhỏ tại địa phương.

Ông Abdulwahid không bị tổn hại trong vụ tấn công này, nhưng số thương vong có thể còn tăng cao.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công nói trên, song hình thức đánh bom này tại Iraq thường do các nhóm phiến quân, trong đó có các phần tử al-Qaeda, tiến hành.

Trong thời gian gần đây, bạo lực thường xuyên xảy ra tại Iraq nhằm vào các ứng cử viên ngay trước thềm cuộc bầu cử hội đồng địa phương, dự kiến diễn ra vào ngày 20/4 tới.

Theo ước tính của hãng tin Pháp AFP, ít nhất 12 ứng cử viên tiềm năng đã thiệt mạng trong các chiến dịch chuẩn bị cho bầu cử.

Tính riêng trong tháng Ba vừa qua, ít nhất 271 người đã thiệt mạng - con số cao nhất kể từ tháng 8/2012. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên ở Iraq kể từ năm 2010 và diễn ra sau khi các lực lượng Mỹ rút về nước hồi cuối năm 2011./.
Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.