Đánh bom trong đêm kỷ niệm vụ 11 - 9

Đêm 11 - 9, trong khi cả thế giới hướng về lễ kỷ niệm 10 năm vụ khủng bố ở Mỹ (11 - 9 - 2001), một vụ đánh bom tự sát xảy ra ở Afghanistan, làm 5 dân thường thiệt mạng và gần 80 lính Mỹ bị thương.

Cuộc tấn công ở Afghanistan do quân Taliban tiến hành tại một căn cứ quân sự ở tỉnh Wardak, phía đông nước này. Khối quân sự bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết, trong số 77 lính Mỹ bị thương, không ai bị nguy hiểm đếm tính mạng khi kẻ đánh bom cho phát nổ xe tải chở chất nổ. Một căn cứ quân sự của Mỹ ở Bagram cũng bị tên lửa tấn công.

 Lính Mỹ trong lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11 - 9 tại căn cứ Bargram.

“Chúng tôi ở đây, vì vậy một ngày 11 - 9 nữa sẽ không bao giờ xảy ra trên đất Afghanistan này”, ông Ryan Crocker, Đại sứ Hoa Kỳ tại Kabul nói sau vụ tấn công.

Trong bối cảnh kỉ niệm 10 năm ngày 11 - 9, trên khắp thế giới đã diễn ra những hoạt động tưởng niệm những nạn nhân xấu số. Tuy linh hồn những nạn nhân vụ khủng bố phần nào được yên nghỉ sau cái chết của bin Laden, nhưng “mối đe dọa khủng bố từ Al-Qaeda vẫn chưa kết thúc”, Đại sứ Hoa Kỳ nói thêm.

Theo Tiền phong

tin mới

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

(Baonghean.vn) - Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Ukraine tuyên bố chuẩn bị kế hoạch phá hủy cầu Crimea; Nghị sĩ Ukraine thông qua dự thảo bước đầu về việc gọi nhập ngũ người bị kết án tù; Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine...

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

(Baonghean.vn) - Từng tin tưởng giao an ninh cho Mỹ trong suốt nhiều thập kỷ, châu Âu giờ thức tỉnh rằng, họ không còn có thể hoàn toàn trông cậy vào “chiếc ô hạt nhân”. Câu hỏi liệu một cường quốc hạt nhân có sẵn sàng đánh đổi lợi ích để bảo vệ đồng minh xa xôi, trở thành vấn đề cốt lõi.

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

(Baonghean.vn) - Iran đã cảnh báo Mỹ “tránh xa” bất kỳ cuộc xung đột tiềm tàng nào giữa Iran và Israel, trong khi Washington cảnh báo Tehran không nhắm mục tiêu vào các cơ sở của Mỹ, Trợ lý Tổng thống Iran Mohammad Jamshidi cho biết ngày 5/4.