Đảo chè Nghệ An hút khách du Xuân

Huy Thư

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, đảo chè Cầu Cau ở xã Thanh An, huyện Thanh Chương, Nghệ An là điểm đến hấp dẫn khách du Xuân.
Những bến thuyền tấp nập khách du Xuân. Mỗi ngày có hàng nghìn người đã đổ về đảo chè tham quan, thưởng lãm. Ảnh: Huy Thư
Các bến thuyền ở đảo chè tấp nập khách du Xuân. Mỗi ngày có hàng nghìn người đổ về đảo chè tham quan. Ảnh: Huy Thư
Thuyền chở khách ngày Tết, ngoài Lá cờ đỏ sao vàng còn có thêm dòng chữ “Chúc mừng năm mới” tạo cảm giác phấn khích cho khách du Xuân. Ảnh: Huy Thư
Thuyền chở khách ngày Tết, ngoài lá cờ đỏ sao vàng còn có thêm dòng chữ “Chúc mừng năm mới” tạo cảm giác hứng khởi cho khách du Xuân. Ảnh: Huy Thư
Trong 2 ngày mồng 4 và mồng 5 Tết, lượng khách đông bất thường. Đường lên đảo chè chen chúc nhau. Ảnh: Huy Thư
Trong 2 ngày mùng 4 và mùng 5 Tết, lượng khách đông bất thường. Đường lên đảo chè chen chúc nhau. Ảnh: Huy Thư
Các cô gái Thái xúng xính trong những bộ trang phục đủ màu đi trẩy hội mùa Xuân. Ảnh: Huy Thư
Các cô gái Thái xúng xính trong trang phục đủ màu sắc đi trẩy hội mùa Xuân. Ảnh: Huy Thư
Tết này, ngay trên đồi chè có thêm dịch vụ nướng cá khe phục vụ du khách. Ảnh: Huy Thư
Tết này, ngay trên đồi chè có thêm dịch vụ nướng cá khe phục vụ du khách. Ảnh: Huy Thư
Dịch vụ cho thuê trang phục chụp ảnh kiếm được bội tiền. Ảnh: Huy Thư
Dịch vụ cho thuê trang phục chụp ảnh cũng rất đắt khách. Ảnh: Huy Thư
Trò đạp thuyền vịt ngày thường khá hẻo nhưng ngày Tết cũng nhộn nhịp khách. Ảnh: Huy Thư
Trò đạp thuyền vịt ngày Tết cũng luôn nhộn nhịp khách. Ảnh: Huy Thư
Nhiều cụ cao tuổi cũng về đảo chè du Xuân cùng con cháu. Ảnh: Huy Thư
Nhiều cụ cao tuổi cũng về đảo chè du Xuân cùng con cháu. Ảnh: Huy Thư
Ngày Tết, đảo chè Cầu Cau đón không ít khách Tây. Nhiều khách bị “làm phiền” vì chuyện xin chụp ảnh. Ảnh: Huy Thư
Ngày Tết, đảo chè Cầu Cau đón không ít khách nước ngoài. Nhiều khách bị “làm phiền” vì chuyện xin được chụp ảnh cùng. Ảnh: Huy Thư
 Các bạn gái thích thú tự sướng với những vòng hoa cỏ đội đầu. Ảnh: Huy Thư
Các cô gái thích thú "seo phì" với những vòng hoa cỏ đội đầu. Ảnh: Huy Thư
Chiều muộn trên các đảo chè, du khách vẫn còn lưu luyến, chưa muốn chia tay. Ảnh: Huy Thư
Chiều muộn trên các đảo chè, du khách vẫn còn lưu luyến, chưa muốn chia tay. Ảnh: Huy Thư

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.