Đạo chích đóng vai thợ sửa bếp gas để lừa người già

Ba thanh niên gây ra khoảng 20 vụ trộm cắp tại Hà Nội với thủ đoạn vờ là nhân viên bảo trì bếp gas đến chăm sóc khách hàng.

Ngày 1/11, VKSND Hà Nội hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND Hà Nội truy tố Vũ Văn Minh (27 tuổi, ở Thái Nguyên), Đỗ Văn Minh (29 tuổi) và Ôn Văn Sáng (32 tuổi) về hành vi trộm cắp tài sản với khung hình phạt cao nhất là tù chung thân.

Cơ quan công tố cáo buộc, từ tháng 7/2014 đến tháng 3/2016, ba bị can đã thực hiện 20 vụ trộm cắp tiền, vàng với tổng giá trị hơn 1,3 tỷ đồng tại Hà Nội.

Thủ đoạn phổ biến của nhóm là đóng vai thợ sửa chữa bếp gas. Ngày 6/11/2015, Minh cùng đồng phạm đến một căn nhà ở khu vực phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) khi biết vào buổi sáng chỉ có ông lão và người giúp việc ở nhà.

Với vai nhân viên bảo dưỡng, bảo trì bếp gas, Sáng đã tháo tung bếp ra và bảo người giúp việc mang ra sân sau rửa. Đỗ Văn Minh hướng dẫn chủ nhà viết giấy biên nhận bảo hiểm bếp.

Trong lúc này, Vũ Văn Minh lẻn lên tầng hai, cậy tủ lấy trộm được 160 triệu đồng. Thấy ám hiệu của tên này, hai kẻ còn lại vội vàng "kết thúc công việc", rời nhà nạn nhân.

Sáng và Đỗ Văn Minh hiểu ý, nhanh chóng rời nhà nạn nhân.

Theo cơ quan công tố, Vũ Văn Minh từng có thời gian làm nhân viên tại các cửa hàng kinh doanh gas.

Theo VNE

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.