Đào đất, phát hiện đầu rồng

(Baonghean.vn) - Một người dân đang đào đất tại khu vực cồn Thùng Là, thuộc xóm 5, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An bất ngờ phát hiện một đầu rồng kỳ lạ.

Vào khoảng 14h30, ngày 4/4 anh Cao Đức Hiệp, trú tại xóm 5 xã Sơn Thành, Yên Thành, Nghệ An kéo xe đến khu vực cồn Thùng Là để đào đất về đổ nền nhà thì bất ngờ phát phát hiện một đầu rồng kỳ lạ. Theo anh Hiệp, khi đào được nửa xe đất thì lưỡi cuốc chạm phải một vật cứng, lúc đầu cứ nghĩ là bom hay lựu đạn, tôi hốt hoảng bỏ chạy nhưng sau đó bình tĩnh lại xem thì thấy một khối đất đỏ khác thường. Tôi lấy tay khơi đất dần dần thì lộ rõ một đầu rồng.

Đầu rồng kỳ lạ được người dân đào đất phát hiện
Đầu rồng được người dân đào đất phát hiện

Theo quan sát, đầu rồng nặng chừng khoảng 2,5 - 3,5 kg; các hoa văn trên đầu rồng rất tinh xảo, trông uy nghi, dữ tợn…

Biết anh Hiệp phát hiện được đầu rồng kỳ lạ, rất đông người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem.

Lê Tập

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…