Đào tạo doanh nhân chuyên sâu về điều hành doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 9/5, Trung tâm xúc tiến đầu tư và tư vấn phát triển, kết hợp với Trường doanh nhân Top Olympia và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lớp khai giảng Chương trình đào tạo “Quản trị chuyên sâu giám đốc điều hành doanh nghiệp”.
 
Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Xuân Đại – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trường Doanh nhân Top Olimpia; đại diện đến từ 80 doanh nghiệp trong tỉnh.
 
Toàn cảnh lễ khai giảng
Đại biểu tham dự buổi lễ
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi lễ
Ông Dương Xuân Thảo – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nghệ An phát biểu tại khai giảng
 
Chương trình đào tạo nằm trong Đề án “Bồi dưỡng độ ngũ doanh nhân Nghệ An” giai đoạn 2012-2015, tầm nhìn 2020. Đến nay, sau 2 năm thực hiện dự án đã tổ chức thành công 21 lớp bồi dưỡng cho 2145 lượt học viên; trong đó có 8 lớp khởi sự doanh nghiệp, 12 lớp quản trị doanh nghiệp và 1 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho giám đốc điều hành doanh nghiệp.
 
Trong năm 2015, Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với các ngành, các hội và doanh nghiệp liên quan tổ chức bồi dưỡng 14 lớp với số lượng 700 lượt học viên. Trong đó, có 4 lớp Khởi sự Doanh nghiệp với 200 lượt học viên; 6 lớp Quản trị doanh nghiệp với 300 lượt học viên, 4 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho giám đốc điều hành với 200 lượt học viên.
 
Tham gia giảng dạy trong khóa học là các Tiến sỹ, Thạc sỹ chuyên ngành đến từ các trường đại học danh tiếng của Singapore, Mỹ, Úc, Nga và các trường Đại học Kinh tế trong nước.
 
Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Lê Xuân Đại  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết những hạn chế nội tại của cộng đồng doanh nghiệp để sớm có sự phát triển ổn định trong thời gian tới. 
 
Tính đến nay, Nghệ An có hơn 12.500 doanh nghiệp, nhưng chỉ khoảng 68% trong số đó là đang hoạt động có hiệu quả. Điều này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp vẫn trong giai đoạn hết sức khó khăn, cần có sự nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để tìm được chỗ đứng vững chắc trong thị trường.
 
Thanh Quỳnh