Dấu ấn đất Phủ Quỳ

(Baonghean) - Những ngày này đi qua vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH sẽ thấy một cánh đồng rộng lớn rực vàng của hoa hướng dương. Theo Thạc sỹ Nguyễn Lê Thăng - Cán bộ quản lý trồng trọt của Công ty, cây hoa hướng dương với đặc điểm xốp lõi, thân thẳng đứng nhưng mềm rất thích ứng với vùng đất Phủ Quỳ. Năm 2012, Công ty bắt đầu trồng thử nghiệm cây hướng dương tại địa bàn huyện Nghĩa Đàn. 

Cánh đồng hoa hướng dương
Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn

Mới đầu trồng khoảng 2 ha và vụ thu đông năm nay diện tích đã đạt 30 ha. Cây hoa hướng dương có thời gian sinh trưởng ngắn, từ khi gieo đến khi thu hoạch là 90 ngày, trong đó vào khoảng sau 55 ngày là đã ra hoa. Đây chính là thời điểm hoa hướng dương tạo ra nét đặc trưng mà ít nơi nào ở nước ta có được. Cây hoa hướng dương không chỉ bổ sung nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng, kháng chất cho bò sữa mà còn góp phần để Công ty TH chủ động được nguồn nguyên liệu và tạo ra sự khác biệt cho dòng sữa được sản xuất chế biến theo quy trình công nghệ đầu – cuối với tiêu chuẩn tươi sạch.

Đôi vợ chồng đến cánh đồng hướng dương để chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới.
Du khách chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới.

Thực tế những ngày gần đây cho thấy, cây hoa hướng dương không chỉ có giá trị thực nghiệm trong quy trình sản xuất, chế biến thức ăn cho đàn bò sữa. Những cánh đồng rực rỡ hoa hướng dương đang tạo những dấu ấn riêng đối với bất cứ ai một lần đến Phủ Quỳ. Xét trên phương diện maketting, quảng bá thương hiệu, hình ảnh của sản phẩm sữa TH True milk có lẽ không gì tốt hơn việc du khách mỗi khi đi qua đường Hồ Chí Minh đều bị hấp dẫn bởi cánh đồng vàng bạt ngàn hướng dương.  Theo ông Lê Văn Cần – cán bộ hành chính và phụ trách đối ngoại của Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH cho hay, liên tục trong thời gian gần đây, mỗi ngày có không dưới 1.000 lượt người tìm đến cánh đồng hướng dương để lưu lại những hình ảnh, khoảnh khắc về loài hoa hướng về mặt trời ấy. Rất nhanh, một số hộ dân quanh vùng cũng đã “chớp” thời cơ  dựng lên các dịch vụ như: trông giữ xe, bán nước… Theo thạc sỹ Nguyễn Lê Thăng, cây hoa hướng dương sẽ được trồng 3 vụ/năm và việc hình thành một khu vực phục vụ nhu cầu du lịch, dịch vụ là hoàn toàn có thể được tính đến.

 Đào Tuấn

Tin mới

Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….
HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hải Phòng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng'; HLV châu Âu chưa hài lòng dù Hà Nội FC giành Siêu Cúp Quốc gia

(Baonghean.vn) -  HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, với lực lượng hiện tại, Hải Phòng chỉ dám đặt mục tiêu trụ hạng ở V.League 2023; Nhà cầm quân người Montenegro vẫn chưa thực sự hài lòng về màn thể hiện của các học trò. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
‘Quán tính’ của Tết

‘Quán tính’ của Tết

(Baonghean.vn) - Không ai sợ Tết, nhưng sợ nhất là đến Rằm tháng Giêng mà vẫn hồn nhiên “ăn Tết”. Niềm vui có thể “quán tính” nhưng cuộc sống lại cần phải có những điểm dừng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/1

(Baonghean.vn) - Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân; Nghệ An tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp IUU... là những tin tức nổi bật trên baonghean.vn ngày 29/1.
Bản CV tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

Bản lý lịch tốt của 2 ngoại binh Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau khoảng thời gian im ắng, Sông Lam Nghệ An đã chốt được 2 ngoại binh mới để hoàn thiện đội hình tham dự V.League 2023. Nhìn vào bản lý lịch của 2 tân binh này, người hâm mộ xứ Nghệ phần nào yên tâm về lực lượng của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.