Dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn sắp đổ vỡ

Với nhiều cặp đôi, ly hôn trước khi bước vào độ tuổi 30 là điều không thể tránh khỏi.

Một cuộc khảo sát vào năm 2001 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ phát hiện ra rằng 20% các cặp đôi ly hôn trong vòng 5 năm đầu của cuộc hôn nhân. Dưới đây là những dấu hiệu cuộc hôn nhân của bạn có thể không vượt qua được thử thách của thời gian và sớm đi đến bờ vực:

1. Mọi chuyện đi theo chiều hướng xấu sau đám cưới

Rất nhiều phụ nữ tốn cả núi tiền vào việc chuẩn bị cho đám cưới thật hoàn hảo như đặt hoa, chọn áo cưới, chụp ảnh, đặt tiệc… Núi công việc chuẩn bị cho đám cưới làm bạn xao nhãng đi một thực tế quan trọng rằng cuộc sống hôn nhân sau đám cưới mới là quan trọng và thực tế bạn cần để tâm đến.

Những cặp đôi xung khắc nhau, chẳng hạn như tính cách không hòa hợp, khắc khẩu không thể trò chuyện được hoặc có lối sống và đam mê trái ngược hoàn toàn (người thì chỉ thích ở nhà trong khi nửa kia thích các hoạt động vui nhộn) có thể bị vỡ mộng về cuộc sống hôn nhân sau này. Đám cưới không phải là kết thúc mà là khởi đầu cho cuộc sống mới và bạn cần biết điều gì sẽ chờ đợi bạn phía trước.

2. Chưa thực sự sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân

Nhiều cặp đôi kết hôn khi vừa mới tốt nghiệp đại học và bỏ qua việc trải nghiệm cuộc sống độc thân với nhiều điều thú vị mà không bị ràng buộc trách nhiệm với bất kỳ ai khác. Khi một trong hai người thường xuyên cảm thấy nuối tiếc về việc không thể thực hiện được các chuyến đi du lịch cá nhân đến một địa điểm mơ ước, tham gia các hoạt động tình nguyện… thì đó là một dấu hiệu cho thấy họ chưa thực sự sẵn sàng cho sự ràng buộc của hôn nhân.

dau-hieu-hon-nhan-cua-ban-se-som-di-den-hoi-ket

Ảnh: mrdemocratic.

3. Kết hôn bất chấp những mâu thuẫn

Nhiều cặp đôi nghĩ rằng hôn lễ được tổ chức trang trọng trước sự chứng kiến của gia đình và bạn bè sẽ “hô biến” một mối quan hệ bất ổn thành một cuộc hôn nhân trong mơ. Những cặp đôi kiểu này cần được thức tỉnh. Vài năm đầu tiên của cuộc sống vợ chồng sẽ là phép thử để biết liệu cặp đôi đó có hợp nhau và sẵn sàng đương đầu với những sóng gió bên nhau hay không. Khi những vấn đề mà một cặp vợ chồng son gặp phải là căng thẳng, tức giận nhưng có niềm tin mãnh liệt rằng tờ giấy hôn thú sẽ giải quyết mọi rào cản thì việc ly hôn sẽ chỉ là sớm muộn.

4. Không có hình mẫu để noi theo

Nếu hình mẫu lý tưởng và kinh nghiệm về hôn nhân của bạn chỉ là qua phim ảnh thì suy nghĩ hôn nhân hạnh phúc mà không hề tốn sức là không tưởng. Hôn nhân luôn đòi hỏi cả hai phía dành nhiều tâm sức và cả những kĩ năng sống - những điều bạn còn thiếu khi ở độ tuổi chưa chín chắn.

Trẻ nhỏ sẽ quan sát cuộc hôn nhân của cha mẹ mình. Khi chứng kiến cha mẹ đối xử với bạn đời với thái độ thù địch và thiếu tôn trọng thì bạn sẽ coi đó là bình thường. Và đó sẽ là cách bạn đối xử với người bạn đời tương lai của mình và cũng nghĩ rằng mình sẽ bị đối xử như vậy. Nếu không có sự chỉ dẫn hoặc một hình mẫu tiêu biểu để noi theo thì khả năng một cặp đôi đi đến chia tay là điều khó tránh khỏi.

5. Thiếu kiên nhẫn

Nhiều cặp đôi trẻ không có đủ sự trưởng thành, chín chắn hay kiên nhẫn để nhận ra những dấu hiệu bất thường của mối quan hệ mà vội vàng đi đến kết hôn. Chẳng hạn như họ không coi sự nhàm chán hoặc mâu thuẫn là việc gì to tát mà cho rằng họ phải học cách chấp nhận những khiếm khuyết của đối phương. Vì vậy, cuộc hôn nhân sẽ không lâu bền. Và chỉ đến khi đổ vỡ bạn mới nhận ra điều gì thực sự xứng đáng và phù hợp với mình.   

Theo VNE

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.