#đầu tư xây dựng

13 kết quả

Cần giải quyết dứt điểm những tồn tại ở các chung cư

Cần giải quyết dứt điểm những tồn tại ở các chung cư

(Baonghean.vn) - Những vấn đề mâu thuẫn phát sinh từ các khu chung cư cao tầng từ nhiều năm nay đã được dư luận phản ánh nhiều lần và trở thành chủ đề quan tâm hàng ngày của xã hội. Những tồn tại, bất cập trong công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý chung cư đô thị cũng nhiều lần được đưa vào nội dung nghị sự của đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trong các kỳ họp. Thế nhưng việc khắc phục tồn tại, giải quyết các vấn đề phát sinh tại các khu nhà ở cao tầng vẫn chưa thực sự hiệu quả.
 đầu tư xây dựng công trình đường Lê Mao (giai đoạn 2)

Đã có hướng mở cho 28 hộ dân thành phố Vinh 'mắc kẹt' ở dự án đường Lê Mao kéo dài

(Baonghean) - Ngày 4/8/2005, dự án đầu tư xây dựng công trình đường Lê Mao (giai đoạn 2) chính thức được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2601/UBND.CN. Đây cũng là thời điểm 28 hộ dân khối Tân Phượng, phường Vinh Tân (TP. Vinh) bắt đầu những tháng ngày ròng rã sống khổ...
Dùng sai quỹ bảo trì chung cư, ban quản trị bị phạt 50 - 60 triệu đồng

Dùng sai quỹ bảo trì chung cư, ban quản trị bị phạt 50 - 60 triệu đồng

Chính phủ đã ban hành Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà... Trong đó, đáng chú ý, có nhiều quy định được cho là gỡ nút thắt xung đột lâu nay giữa chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân.