Đầu tuần, giá vàng tăng gần 70.000 đồng mỗi lượng

Sau khi liên tục trượt giảm trong một tuần giao dịch trước đó thì đầu giờ sáng nay (22/10), giá vàng trong nước đã quay đầu hồi phục trở lại.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Tại thời điểm 9 giờ 15 phút, giá vàng SJC tại Thành phố Hồ Chí Minh đang mua vào là 46,70 triệu đồng/lượng và bán ra là 46,67 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt tuần trước.

Trong khi giá vàng SJC miền Bắc tăng thêm 68.000 đồng/lượng và giao dịch trong khoảng từ 46,59-46,70 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang mua vào là 43,15 triệu đồng/lượng và bán ra là 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Tuần qua, với 4 ngày trượt giảm mạnh thì khép tuần, giá vàng SJC giảm gần 800 nghìn đồng/lượng, xuống 46,60 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ đầu tháng Mười.

Đây cũng là tuần giảm giá thứ hai liên tiếp của vàng SJC sau 2 tháng tăng nóng, trong tuần trước, thương hiệu SJC cũng đã để mất 470.000 đồng/lượng. Như vậy, tổng cộng sau hai tuần giao dịch gần đây SJC đã giảm 1.270.000 đồng/lượng.

Có thể thấy, sự trượt giảm mạnh từ thị trường thế giới là nguyên nhân chính kéo giá vàng trong nước đi xuống.

Trong tuần trước, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm gần 2% và đóng cửa ngày cuối tuần ở mức 1.720,5 USD/ounce, còn giá vàng giao tháng 12 giảm 1,2% xuống còn 1.724 USD/ounce.

Đầu giờ sáng nay, đồng kim loại quý này đang tăng nhẹ, hiện dao động quanh ngưỡng 1.722,4 USD/ounce.

Tổng cộng trong hai tuần gần đây thì giá vàng thế giới cũng để mất gần 3,5%, mức thấp nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong tuần trước đã bán ra hơn 6,63 tấn vàng, lượng nắm giữ hiện là 1.333,9 tấn.

Sau khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank là 20.870 đồng thì giá vàng thế giới tương đương 43,40 triệu đồng/lượng, thấp hơn thương hiệu SJC khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá bình quân liên ngân hành ngày hôm nay 22/10 tiếp tục giữ nguyên ở mức 20.828 đồng/USD. Trần tỷ giá áp dụng cho các ngân hàng thương mại là 21.036 đồng/USD, không đổi từ đầu năm.

Sáng nay, giá bán USD tại Vietcombank là 20.870 đồng/USD, còn mua vào là 20.830 đồng/USD. Ngân hàng BIDV niêm yết từ 20.820-20.860 đồng/USD (mua vào/bán ra), trong khi ngân hàng Eximbank mua vào là 20.800 đồng/USD và bán ra là 20.860 đồng/USD, còn Vietinbank giao dịch từ 20.820-20.865 đồng/USD./.

Theo (TTXVN) - L.T

tin mới

Mang hương vị núi rừng xuống phố

Mang hương vị núi rừng xuống phố

(Baonghean.vn) - Tại Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều sản phẩm mang đậm bản sắc của miền núi Nghệ An. Những người mang nông sản nuôi trồng ở núi rừng xuống phố không chỉ để tiêu thụ, mà còn nỗ lực quảng bá sản phẩm  OCOP của quê hương.

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Anh Sơn

Tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) -Huyện Anh Sơn đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về đất đai, nhờ đó, việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư giải phóng mặt bằng các dự án được triển khai rất kịp thời, đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư và tạo nguồn thu lớn cho ngân sách...

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

Phụ nữ Thái ở Kỳ Sơn xoay xở giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn) - Nghề dệt thổ cẩm ở bản Buộc (xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) có từ trăm năm nay. Và ngày nay, phụ nữ Thái ở bản Buộc hàng ngày vẫn cần mẫn bên khung cửi, tìm cách thay đổi mẫu mã, làm ra các sản phẩm mới để thích ứng với thị trường, giữ nghề truyền thống…

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

Một số cử tri muốn làm rõ thời hạn bàn giao, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường

(Baonghean.vn) - Theo dõi Phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, cử tri cho ý kiến nhận xét về chất lượng thảo luận, cách giải quyết vấn đề bất cập, vướng mắc trong thu hồi, bàn giao, cấp quyền sử dụng đất có nguồn gốc nông, lâm trường và các tổng đội thanh niên xung phong.

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

Làng biển ở Nghệ An hối hả vào vụ sản xuất Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, người dân các làng biển ở TX. Cửa Lò, huyện Quỳnh Lưu và TX. Hoàng Mai đang tất bật đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng cường sản lượng nguồn hải sản chế biến để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

Nghệ An chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển

(Baonghean.vn) - Trước dự báo từ ngày 6-7/12 có gió mạnh trên biển, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có Công văn 230/VP-PCTT, chỉ đạo các biện pháp chủ động ứng phó.