Đẩy mạnh công tác thi đua - khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy xã hội phát triển

(Baonghean) - Chiều 04/8, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương xây dựng Đề án đổi mới công tác thi đua - khen thưởng do đồng chí Nguyễn Văn Quynh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Trần Hồng Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đánh giá, cho rằng công tác thi đua - khen thưởng ở Nghệ An những năm qua được thực hiện khá bài bản, tạo động lực thúc đẩy, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước trong các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp..., góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tuy nhiên, công tác thi đua - khen thưởng cũng đang còn những khó khăn, cần được đổi mới và cải tiến mạnh mẽ hơn nữa. Đơn cử về đối tượng khen thưởng cần bao trùm hơn chứ không chỉ là những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống chính trị các cấp, doanh nghiệp Nhà nước, lực lượng vũ trang. Cần quan tâm đến lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực tư nhân có nhiều thành tích trong giải quyết việc làm, tạo ra giá trị cho xã hội, tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện nhân đạo. Công tác thi đua - khen thưởng cần gắn với công tác cán bộ, đưa tiêu chí về thành tích khen thưởng để xem xét, bổ nhiệm, bố trí cán bộ. Cải tiến mạnh mẽ hơn trong việc xét khen thưởng gắn với thực hiện chế độ, chính sách; khen cần đi liền với thưởng xứng đáng bằng vật chất. Quan tâm bố trí cán bộ làm công tác thi đua - khen thưởng ở các cấp theo hướng chuyên trách, hạn chế kiêm nhiệm.
 
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quynh đánh giá cao những kết quả trong công tác thi đua - khen thưởng ở Nghệ An thời gian qua, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Nghệ An để tiếp tục nghiên cứu, bổ sung vào đề án đổi mới công tác thi đua - khen thưởng của Trung ương. Đồng chí yêu cầu tỉnh cần đổi mới công tác thi đua - khen thưởng phù hợp với tình hình mới. Nâng cao chất lượng công tác thi đua - khen thưởng đi vào thực chất nhằm tạo ra động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt đối với người nông dân, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.

Mai Hoa

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...