Đẩy mạnh cung cấp thủ tục hành chính theo hình thức dịch vụ công

(Baonghean.vn) - Sáng 28/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Quý Tiến- Phó Vụ trưởng- Vụ CCHC (Bộ Nội vụ).
 
Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông theo Quyết định 93/2007 ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có 23/25, sở, ban, ngành; 20/21 huyện, thành, thị và 461/480 xã thực hiện cơ chế một cửa. Cơ chế một cửa liên thông đã được triển khai ở các lĩnh vực: đăng ký kinh doanh, cấp mã số thuế, và đăng ký mẫu dấu, lĩnh vực cấp phép quảng cáo, lĩnh vực đầu tư. Việc xây dựng và tổ chức hoạt động của bộ phận một cửa, một cửa liên thông hiện đại cấp huyện được quan tâm. Trang thiết bị cũng được đầu tư đáp ứng yêu cầu công việc. Các địa phương quan tâm đến ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, quan tâm lựa chọn, bố trí công chức làm việc tại bộ phận này, góp phần làm thay đổi cách thức hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước theo hướng phục vụ, chất lượng giải quyết công việc cho nhân dân ngày một tốt hơn.
 
Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các cơ quan, địa phương trong việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Các ý kiến tập trung nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại như: Trình độ tin học của đội ngũ làm ở bộ phận một cửa chưa cao, trang thiết bị nhiều nơi chưa đảm bảo, chính sách cho cán bộ làm công tác này chưa được quan tâm,…

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh kết luận tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh yêu cầu trong thời gian tới cần đẩy mạnh việc cung cấp TTHC theo hình thức dịch vụ công; tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong năm 2013 đối với các cơ quan, đơn vị chưa triển khai. Tất cả TTHC liên quan đến cá nhân và tổ chức cần đưa ra giải quyết tại bộ phận một cửa…

Trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

trong thực hiện Quyết định 93/2007.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 26 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định 93/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Lê

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.