Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư Việt-Anh

Chiều 12/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Huân tước Stephen Green, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại và đầu tư Vương quốc Anh đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, xúc tiến đầu tư Việt-Anh ảnh 1

Đánh giá cao kết quả làm việc của ngài Stephen Green với lãnh đạo một số bộ, địa phương của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, chuyến thăm của ngài Stephen Green sẽ đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên nhiều lĩnh vực.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh đang tiến triển hết sức tích cực, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Nổi bật là kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam-Anh năm 2012 đạt gần 3,5 tỷ USD, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình cùng với Vương quốc Anh tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào sâu rộng, hiệu quả.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị 2 bên tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế, xúc tiến thương mại, đầu tư, đồng thời mong muốn Anh ủng hộ Việt Nam đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU, tiếp tục dành ODA cho Việt Nam ở mức cao, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng mong muốn Anh tăng học bổng, đơn giản hóa thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi để ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam được sang theo học tại Anh và đề nghị Anh quan tâm đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục tại Việt Nam.

Ngài Stephen Green khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Việt Nam; sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và nỗ lực hết mình cùng với Việt Nam triển khai hiệu quả các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao đã thống nhất, nhất là những thỏa thuận về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục-đào tạo.

Ngài Stephen Green cũng cho biết, các doanh nghiệp của Anh hết sức quan tâm đến hoạt động hợp tác đầu tư tại Việt Nam, mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Anh sang đầu tư, nhất là trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, cung cấp dịch vụ giáo dục, chế tạo máy.

Ngài Stephen Green cũng đề xuất, 2 bên cần tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác giáo dục-đào tạo, giao lưu văn hóa, quan đó góp phần tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 nước, 2 dân tộc./.

Theo (TTXVN) - L.T

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.