Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Thị xã Hoàng Mai trên báo Đảng

(Baonghean.vn)- Ngày 28/12, Thị ủy Hoàng Mai tổ chức tổng kết công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, phát hành, sử dụng báo đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Hoàng Mai; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, báo cáo viên các đơn vị và các ban, ngành liên quan trên địa bàn thị xã.

n
Đại biểu và các báo cáo viên tham dự hội nghị.

Năm qua, Ban Tuyên giáo đã tổ chức được 11 hội nghị báo cáo viên với tổng số trên 700 lượt người tham gia. Công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được thị xã quan tâm, chỉ đạo.

Điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm nay là chú trọng đổi mới về phương pháp tuyên truyền, hình thức tổ chức hội nghị. Nội dung bảo đảm tính toàn diện, giải quyết những vấn đề cấp thiết về lý luận và thực tiễn, nâng cao tính thời sự, tính định hướng, tính chiến đấu. Sau Hội nghị, tổ chức học tập, quán triệt có thông báo đánh giá kết quả việc tham gia của các đại biểu, góp phần nâng cao hiệu quả hội nghị.

Đến tháng 12/2016, các cơ sở đã tổ chức được 69 hội nghị báo cáo viên, tuyên truyền miệng cho trên 4.300 lượt người tham dự... 

Các đơn vị triển khai tốt như: Quỳnh Dị, Quỳnh Xuân, Quỳnh Thiện, Mai Hùng, Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể thị xã, Đảng ủy chính quyền thị xã...

Công tác phát hành và sử dụng báo, tạp chí của Đảng ngày càng ổn định. Ban Tuyên giáo Thị ủy đã tham mưu Ban Thường vụ ban hành văn bản chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Tổ chức làm việc với Ban Biên tập Báo Nghệ An để đánh giá tình hình, kết quả việc đặt mua và sử dụng.

m 
Đồng chí Nguyễn Anh Văn - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy phát biểu định hướng công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng, phát hành sử dụng báo đảng.

Hiện nay, toàn Thị xã có trên 99% số chi bộ trực thuộc đảng bộ, chi bộ cơ sở đặt mua thường xuyên báo Đảng. 100% số chi bộ được cấp Bản thông báo nội bộ của tỉnh và Bản tin Hoàng Mai. 12 đồng chí là cán bộ lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ chủ chốt huyện Quỳnh Lưu  đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn thị xã cũng được cấp phát báo Đảng.

b
Đồng chí Nguyễn Anh Văn - Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy trao giấy khen của Báo Nghệ An cho các đơn vị đã có thành xuất sắc trong công tác phát hành, sử dụng báo đảng.

Ban Tuyên giáo Thị ủy đã tham mưu cho Thường vụ Thị ủy ban hành văn bản giao Bưu điện phối hợp với các tổ chức cơ sở đảng ký hợp đồng năm, thanh toán theo quý để tránh tình trạng cắt báo dịp nghỉ hè ở các trường học. Nhiều xã, phường, cơ quan làm tốt việc sử dụng báo Đảng như: Quỳnh Phương, Quỳnh Lộc, Quỳnh Xuân, Đảng bộ cơ quan Đảng, đoàn thể thị xã, Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quỳnh Lập...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Bí thư Thị ủy đánh giá công tác Báo cáo viên, tuyên truyền miệng đã góp phần ổn định tư tưởng, đưa thông tin đến với người dân nhanh, chính xác. Công tác phát hành báo đảng tuy đã ổn định số lượng nhưng Ban Tuyên giáo cần hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị sử dụng có hiệu quả hơn nữa báo, tạp chí của đảng trong các kỳ sinh hoạt chi bộ.  

n
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Bí thư Thị ủy tặng giấy khen 2 tập thể có thành tích trong công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng.

Nhân dịp này, Ban Biên tập Báo Nghệ An tặng giấy khen cho 2 đơn vị: Quỳnh Phương và Đảng ủy cơ quan Đảng, đoàn thể thị xã vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát hành, sử dụng báo đảng.

Ban Thường vụ Thị ủy cũng khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng.

n
Đồng chí Võ Văn Dũng  - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích trong công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng.Đạm Phương - Thu Hương.

Tin mới

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.