Đẩy mạnh tuyên truyền biển, đảo trong tình hình mới

(Baonghean.vn) – Chiều 14/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân tổ chức lễ ký kết tuyên truyền biển đảo năm 2016.

Tham dự lễ ký kết có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Mai Thế Hoạt – Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân cùng các cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và phòng chính trị, Hải đội 137 Vùng I Hải quân.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin một số nét khái quát về tình hình biển, đảo Nghệ An.
Đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin một số nét khái quát về tình hình biển, đảo Nghệ An.

Những năm qua, chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An với Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa quan trọng của biển, đảo trong đời sống chính trị - xã hội luôn được tỉnh Nghệ An quan tâm.

Các ấn phẩm báo chí trên địa bàn tỉnh thường xuyên có những tin, bài phản ánh tình hình, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và thực hiện chính sách “Hậu phương quân đội” của địa phương nơi đóng quân. Đồng thời, hàng năm có các đoàn cán bộ, nhân dân tỉnh Nghệ An đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ các tuyến đảo của Tổ quốc, từ đó, tăng thêm hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết, quyết tâm chung tay bảo vệ và xây dựng quê hương.

Đại tá Mai Thế Hoạt - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân thông báo về tình hình, diễn biến biển, đảo
Đại tá Mai Thế Hoạt - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân thông báo về tình hình, diễn biến trên vùng biển, đảo phía Bắc thuộc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ của Vùng I Hải quân.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2016.

Kế hoạch phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2016 giữa ban tuyên giáo tỉnh ủy Nghệ An và Bộ tư lệnh vùng 1 Hải Quân  sẽ được triển khai với các nội dung trọng tâm: Tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân về tình hình an ninh chính trị, trật tự trên các vùng biển, đảo, âm mưu, thủ đoạn của “nước ngoài” đối với biển Đông. Đồng thời, tập trung tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982; Đấu tranh phản bác các quan điểm, tư tưởng sai trái của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề biển Đông để kích động, lôi kéo, chia rẽ gây mất ổn định tình hình an ninh, chính trị của nước ta.

Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2016.
Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển đảo năm 2016.

Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động hướng về biển, đảo, huy động mọi nguồn lực cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCS và nhân dân trên các vùng biển, đảo. Bên cạnh đó, gắn công tác tuyên truyền biển, đảo với tuyên truyền thu hút nguồn lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong tình hình mới.

Phương Chi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.