Đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện Dự án Đại lộ Vinh – Cửa Lò

(Baonghean) Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Đại lộ Vinh – Cửa Lò, đến nay, Thành phố Vinh đã và đang xúc tiến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại các vùng dân cư liên quan.

Đối với việc thu hồi đất nông nghiệp, đoạn đi qua xã Nghi Đức, UBND thành phố Vinh đã phê duyệt phương án bồi thường 2 đợt với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã chi trả cho 198/233 hộ dân với số tiền 33,5 tỷ đồng. Hiện nay, trung tâm đang làm thủ tục để chi trả tiếp cho các hộ còn lại.

Đoạn đi qua xã Nghi Phú, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đã được UBND thành phố phê duyệt bồi thường, hỗ trợ 23 tỷ đồng. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã làm việc với HTX Yên Mỹ, HTX Hồng Hoa Thái và các hộ dân để chi trả, nhưng 100% hộ dân ở đây không chấp nhận phương án, không nhận tiền và yêu cầu được hỗ trợ 35% giá đất ở trung bình. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã báo cáo với UBND tỉnh nhưng không được giải quyết.

Đối với việc thu hồi đất ở, đất vườn của hộ gia đình, cá nhân, thành phố đã kiểm kê đoạn qua xã Nghi Phú và Nghi Đức có 589 hộ dân phải di dời đến khu tái định cư. Trước thực trạng này, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh chỉ đạo UBND thành phố cần có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND 2 xã Nghi Phú và Nghi Đức, nghe ý kiến phản ánh của nhân dân để có hướng giải quyết.

Tin mới

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.