Đẩy nhanh tiến độ GPMB thực hiện Dự án Đại lộ Vinh – Cửa Lò

(Baonghean) Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Đại lộ Vinh – Cửa Lò, đến nay, Thành phố Vinh đã và đang xúc tiến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng tại các vùng dân cư liên quan.

Đối với việc thu hồi đất nông nghiệp, đoạn đi qua xã Nghi Đức, UBND thành phố Vinh đã phê duyệt phương án bồi thường 2 đợt với tổng kinh phí trên 42 tỷ đồng. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã chi trả cho 198/233 hộ dân với số tiền 33,5 tỷ đồng. Hiện nay, trung tâm đang làm thủ tục để chi trả tiếp cho các hộ còn lại.

Đoạn đi qua xã Nghi Phú, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đã được UBND thành phố phê duyệt bồi thường, hỗ trợ 23 tỷ đồng. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã làm việc với HTX Yên Mỹ, HTX Hồng Hoa Thái và các hộ dân để chi trả, nhưng 100% hộ dân ở đây không chấp nhận phương án, không nhận tiền và yêu cầu được hỗ trợ 35% giá đất ở trung bình. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố đã báo cáo với UBND tỉnh nhưng không được giải quyết.

Đối với việc thu hồi đất ở, đất vườn của hộ gia đình, cá nhân, thành phố đã kiểm kê đoạn qua xã Nghi Phú và Nghi Đức có 589 hộ dân phải di dời đến khu tái định cư. Trước thực trạng này, Ban Thường vụ Thành ủy Vinh chỉ đạo UBND thành phố cần có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND 2 xã Nghi Phú và Nghi Đức, nghe ý kiến phản ánh của nhân dân để có hướng giải quyết.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.