Đẩy nhanh tiến độ lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Sáng 16/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Viết Đường -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc về một số nội dung liên quan đến hoạt động của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An. 

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Nghệ An chủ yếu huy động các nguồn thu ủy thác chi trả dịch vụ môi trường rừng từ các cơ sở sản xuất thủy điện; các cơ sở sản xuất và cung ứng nước sạch để hoạt động. Qua 3 năm đi vào hoạt động, đơn vị đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR). Qua đó, không những nâng cao ý thức trách nhiệm của chủ rừng, nâng số hộ tham gia bảo vệ rừng mà còn đẩy mạnh công tác xã hội hóa nghề rừng, góp phần tích cực giảm hộ nghèo, an sinh xã hội, nhất là ở các địa bàn vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Nhờ những biện pháp hiệu quả, đến nay tổng nguồn thu lũy kế đạt trên 169 tỷ đồng, tổng chi lũy kế trên 56,5 tỷ đồng. Đơn vị đã hoàn thành việc ký hợp đồng ủy thác với 14 cơ sở sử dụng DVMTR đã đi vào hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, đã hoàn thành rà soát ranh giới lưu vực, hiện trạng rừng và được UBND tỉnh phê duyệt tại các lưu vực thủy điện Hủa Na, Sao va, Bản Cốc, Nậm Mô, Bản Cánh và Khe Bố. 

Đồng chí Hoàng Viết Đường chủ trì buổi làm việc
Đồng chí Hoàng Viết Đường chủ trì buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm- giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng báo cáo tình hình hoạt động
Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu ý kiến
Đồng chí Nguyễn Tiến Lâm- phó giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu ý kiến
Đồng chí Nguyễn Khắc Lâm - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng báo cáo tình hình hoạt động

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Viết Đường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Quỹ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý đơn vị trong thời gian tới phải đôn đốc đẩy nhanh việc lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật bảo vệ rừng phục vụ chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, hoàn thành công tác nghiệm thu cấp quản lý năm 2014 để tiến hành thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng cho các chủ rừng tại các lưu vực thủy điện…

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN & PTNT, Sở Tài chính tiếp tục quan tâm chỉ đạo các chủ rừng là tổ chức và các hạt kiểm lâm tập trung đẩy mạnh xây dựng và trình duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật bảo vệ rừng phục vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ưu tiên thẩm định hồ sơ rà soát lưu vực, hồ sơ thiết kế bảo vệ rừng kịp thời, sớm thông qua kết quả nghiệm thu cấp quản lý năm 2014 theo thẩm quyền; quan tâm hướng dẫn quyết toán tài chính các nguồn chi quản lý và chi trả dịch vụ môi trường rừng của các năm 2012, 2013; tuyên truyền, phổ biến chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng bằng nhiều hình thức để nâng cao ý thức của người dân nhận tham gia quản lý, bảo vệ rừng./.   

                                                         Phú Hương

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.