Để báo đảng thêm lan tỏa

(Baonghean) - Trong thời đại bùng nổ Internet, mọi thông tin đều trở nên đa chiều thì việc tuyên truyền sử dụng báo đảng - nguồn thông tin chính thống càng trở nên cần thiết và vô cùng quan trọng cho các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Những năm qua, việc đặt mua, sử dụng cũng như phát huy vai trò của báo và tạp chí của Đảng tuy đã có nhiều chuyển biến tích cực, song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Báo đảng lâu nay được phát hành tới cấp ủy đảng và các bí thư chi bộ. Qua các buổi sinh hoạt chi bộ, báo đảng được xem là một trong những tài liệu phục vụ sinh hoạt thường kỳ để cán bộ, đảng viên học và làm theo báo đảng.

Tuy nhiên, trong thực tế không ít báo đảng “nằm yên” trong tủ sách, chưa phát huy tác dụng, hiệu quả.

Trên mỗi ấn phẩm báo đảng từ Trung ương đến địa phương có nhiều tâp thể, cá nhân điển hình được biểu dương để nhân rộng. Thiết nghĩ, sau mỗi số báo như thế nên có báo biếu gửi tặng những tập thể, cá nhân ấy. Bởi thứ nhất, họ hoàn toàn xứng đáng có một tờ báo có bài viết về mình. Thứ hai, chính sự lan tỏa của tập thể, cá nhân đó sẽ là người tuyên truyền trực tiếp cho báo đảng và ngược lại. Thứ ba, là để báo đảng không chỉ là tài liệu sinh hoạt chi bộ, tài liệu học tập của cán bộ, đảng viên mà còn là tài liệu học tập của quần chúng nhân dân.

Thanh Duẩn (Thanh Đức, Thanh Chương)

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.