#đê biển

23 kết quả

ông Hoàng Thiên Dương

Bảo vệ và phát triển rừng ven biển Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với đặc thù là địa phương có đường bờ biển dài, những cánh rừng ngập mặn, rừng phòng hộ ven biển đã có vai trò rất lớn trong việc bảo vệ đa dạng sinh học, chắn gió bão, ngăn chặn nước biển xâm thực làm xói lở đất liền.
Đào rễ cỏ tranh kiếm hàng trăm nghìn mỗi ngày

Đổ xô đào rễ cỏ tranh, kiếm nửa triệu mỗi ngày

(Baonghean.vn) - Hiện nay, có hàng chục người ở xã Diễn Kim, Diễn Hải (huyện Diễn Châu) tìm đến các vùng hoang hóa trên địa bàn và sang cả huyện Quỳnh Lưu để đào rễ cỏ tranh. Nhờ loại cỏ dại này mà mỗi ngày một lao động có thu nhập từ 150.000 - 450.0000 đồng.
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo hộ đê trong bão

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo hộ đê trong bão

(Baonghean.vn)- Tâm bão không đi vào Nghệ An nhưng gió lớn cộng với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đê biển ở Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Diễn Châu đứng trước nguy cơ bị vỡ. Chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã có mặt tại các vùng xung yếu, chỉ đạo hộ đê.
Đẩy nhanh thi công nâng cấp đê lưu vực sông Lam để chống lũ

Đẩy nhanh thi công nâng cấp đê lưu vực sông Lam để chống lũ

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp đê hệ thống lưu vực sông Cả, tuyến đê Tả Lam huyện Thanh Chương từ K18 đến K25+546,5 (Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư) được xây dựng trên địa bàn của 03 xã Thanh Văn, Thanh Tường và Thanh Đồng. Công trình đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục chính để kịp thời chống lũ.