Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) -Sáng 7/12, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII).
a

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; bí thư, phó bí thư các đảng ủy, chi bộ cơ sở; ủy viên ban thường vụ đảng ủy cơ sở; trưởng, phó các đoàn thể trực thuộc; cán bộ chuyên trách, báo cáo viên các chi bộ, đảng bộ cơ sở của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh dự học tập, quán triệt. Ảnh: Thanh Lê

Hội nghị tập trung triển khai 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 8 gồm: Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị dành thời gian, các cán bộ đảng viên tham gia viết thu hoạch sau khi được quán triệt các chuyên đề, nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên tặng hoa chúc mừng đảng viên mới Trần Thị Ngọc Anh. Ảnh Lê Thanh
Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên quán triệt Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương". Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Hoàng Văn Nhiên khẳng định: 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII là những nội dung quan trọng đề cập tới những vấn đề lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Trong đó, Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương” là một trong những nội dung mới, quan trọng.

"Đối với mỗi cán bộ, đảng viên trên từng cương vị công tác của mình, từng đồng chí cần thật sự soi vào bản thân mình, đề cao trách nhiệm nêu gương và gương mẫu đi đầu thực hiện, đề ra giải pháp vận dụng thực hiện thật tốt các nghị quyết vào công việc, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết”- đồng chí Hoàng Văn Nhiên nhấn mạnh.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng nhấn mạnh, các cấp ủy đảng trực thuộc cần căn cứ chỉ đạo cụ thể của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết với các nhóm giải pháp, nhiệm vụ cụ thể.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2018, các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sẽ hoàn thành tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 8; báo cáo kết quả thực hiện về Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Tin mới

Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.