Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Khối Các cơ quan tỉnh

(Baonghean.vn) -Sáng 7/12, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XII).
a

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; bí thư, phó bí thư các đảng ủy, chi bộ cơ sở; ủy viên ban thường vụ đảng ủy cơ sở; trưởng, phó các đoàn thể trực thuộc; cán bộ chuyên trách, báo cáo viên các chi bộ, đảng bộ cơ sở của Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh dự học tập, quán triệt. Ảnh: Thanh Lê

Hội nghị tập trung triển khai 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 8 gồm: Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương"; Kết luận về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 và Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị dành thời gian, các cán bộ đảng viên tham gia viết thu hoạch sau khi được quán triệt các chuyên đề, nêu rõ những kiến thức tiếp thu được, đề ra giải pháp vận dụng vào công việc hằng ngày trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên tặng hoa chúc mừng đảng viên mới Trần Thị Ngọc Anh. Ảnh Lê Thanh
Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Hoàng Văn Nhiên quán triệt Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương". Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Hoàng Văn Nhiên khẳng định: 3 nội dung của Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII là những nội dung quan trọng đề cập tới những vấn đề lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước, tác động to lớn, sâu rộng, trực tiếp đến đời sống, tâm tư của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân.

Trong đó, Quy định “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương” là một trong những nội dung mới, quan trọng.

"Đối với mỗi cán bộ, đảng viên trên từng cương vị công tác của mình, từng đồng chí cần thật sự soi vào bản thân mình, đề cao trách nhiệm nêu gương và gương mẫu đi đầu thực hiện, đề ra giải pháp vận dụng thực hiện thật tốt các nghị quyết vào công việc, trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết”- đồng chí Hoàng Văn Nhiên nhấn mạnh.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng nhấn mạnh, các cấp ủy đảng trực thuộc cần căn cứ chỉ đạo cụ thể của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết với các nhóm giải pháp, nhiệm vụ cụ thể.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Theo kế hoạch, trong tháng 12/2018, các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh sẽ hoàn thành tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương 8; báo cáo kết quả thực hiện về Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.