Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng vì tắc trách khi chống bão

14/11/2012 20:41

Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đã có cuộc họp bàn, đề nghị Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét trách nhiệm và hình thức kỷ luật đối với ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng vì thiếu sót trong việc không trực chỉ đạo khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng.


Chiều 12/11, một lãnh đạo thành phố Hải Phòng cho biết Hội đồng kỷ luật Sở Giao thông Vận tải thống nhất đề xuất thành phố kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền đối với ông Lũy.Hậu quả bão số 8. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Trước đó, khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng, theo lệnh của Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn thành phố thì lãnh đạo các sở ngành, quận huyện phải trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt ở địa phương mình.


Tuy nhiên, khi bão đổ bộ vào địa bàn, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã không thể liên lạc điện thoại được với ông Đàm Xuân Lũy để chỉ đạo công tác nên phải liên hệ với các cấp phó của ông này để chỉ đạo công việc phòng chống bão lụt.


Ngoài ra, nhân viên Công ty đường bộ Hải Phòng (thuộc sở Giao thông Vận tải Hải Phòng), đơn vị quản lý, khai thác bến phà Bính (bến phà nối giữa nội thành Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên), lợi dụng cơn bão đã tổ chức thu thêm tiền của các xe qua phà ngay trong buổi chiều bão đổ bộ vào Hải Phòng.

Trong số những người bị bắt chẹt thu thêm tiền khi qua phà còn có cả lãnh đạo của Thành ủy Hải Phòng./.

Theo TTXVN-M

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng vì tắc trách khi chống bão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO