Đề nghị kỷ luật nặng cựu bí thư huyện ủy “ăn hối lộ”

Ban thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa thống nhất đề nghị Ban Bí thư chấp thuận mức kỷ luật cách chức tỉnh ủy viên đối với nguyên Bí thư huyện ủy Vũ Quang, Bí thư Đảng bộ khối DN Hà Tĩnh.

Một nguồn tin của VietNamNet cho hay, trong cuộc họp sáng ngày 12/4, thường vụ tỉnh ủy đã biểu quyết thông qua hình thức kỷ luật cách chức tỉnh ủy viên đối với ông Nguyễn Thanh Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng bộ khối doanh nghiệp.

 

Đề nghị kỷ luật nặng cựu bí thư huyện ủy “ăn hối lộ” ảnh 1


Bài báo phanh phui vụ nhận 75 triệu “lo” chân tạp vụ của cựu bí thư huyện Vũ Quang.

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên bí thư huyện ủy Vũ Quang bị báo chí phát giác chuyện nhận tiền chạy việc của nhân viên tạp vụ khi đang còn làm “quan” ở huyện.

 

Theo đó, ông Sơn đã nhận 75 triệu đồng để nhận chị Phạm Thị Thủy (SN 1977, trú thị trấn Vũ Quang) để bố trí cho chị làm tạp vụ nấu ăn tại huyện ủy Vũ Quang. Ông Sơn hứa sẽ lo được cho chị vào biên chế.

 

Sự việc bị đưa ra ánh sáng khi chị Thủy đã tố giác với báo chí vào cuối năm 2012. Khi đó ông Sơn đã chuyển công tác nhưng không “lo” cho chị Thủy vào “biên chế” nên người chạy việc đã nhiều lần liên lạc đòi lại tiền.

 

Sau khi bị báo chí phản ánh, cung cấp các bằng chứng thiết thực, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã vào cuộc và có kết luận. Bản thân ông Sơn sau đó cũng đã chủ động trả lại số tiền 75 triệu cho chị Thủy.

 

Một lãnh đạo UBKT tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, những cán bộ này thuộc diện TƯ quản lý nên hiện tỉnh mới thống nhất báo cáo Ban Bí thư. Khi có quyết định chính thức sẽ công bố.

 

Cũng trong cuộc họp sáng nay, thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã thông qua mức kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Tuyết Anh, Chủ tịch hội nông dân tỉnh vì đã để xẩy ra sai phạm trong quản lý kinh tế ở hội

Theo Vietnamnet-M

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.