Để "tay bền, chân không mỏi"

(Baonghean) - Một ngày cuối tháng 12, chúng tôi về với Trung đoàn 764 (Bộ CHQS tỉnh). Không khí luyện rèn của phong trào TDTT trong đơn vị sôi nổi, hăng say... hướng về kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Giao hữu bóng chuyền giữa Trung đoàn 764 và Tiểu đoàn 41.
Giao hữu bóng chuyền giữa Trung đoàn 764 và Tiểu đoàn 41.

Trò chuyện với chúng tôi, Trung tá Phạm Văn Minh, Tham mưu trưởng đơn vị cho chúng tôi biết: "Phong trào TDTT của đơn vị đã được duy trì ngay từ ngày thành lập. Bóng đá, bóng chuyền, xà đơn, xà kép, chạy cự ly dài, cự ly ngắn, tập tạ... đều là những nội dung tập luyện xuyên suốt của anh em CBCS sau giờ huấn luyện". Đến thăm các đơn vị cuối giờ chiều, mới thấy rõ ý nghĩa của những lời chia sẻ. Trên tất cả các sân, bộ đội đều hăng say luyện tập. Dứt hiệp 1 của trận bóng chuyền giữa Tiểu đoàn 41 và đơn vị Hậu cần, Đại úy chuyên nghiệp Trần Tân Long hồ hởi nói: "Thường, anh em đơn vị ngày nào cũng sinh hoạt thể thao. Sau giờ huấn luyện, đây cũng là nội dung mà cơ quan, đơn vị thực hiện thường xuyên. Dịp này, chúng tôi đang nỗ lực tập luyện để hướng về dịp kỷ niệm 70 năm của người lính". 

Trung tá Phạm Văn Minh cũng chia sẻ thêm thông tin: Trung đoàn 764 là đơn vị thường trực của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, có nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác khi quân khu và Bộ CHQS tỉnh giao, đồng thời hàng năm đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, huấn luyện dự bị động viên thuộc 3 huyện: Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên...

Trong các năm 2010, 2011, 2014 đơn vị đạt loại khá tại Hội thi cán bộ huấn luyện giỏi và kiến cải tiến mô hình, học cụ do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Riêng năm 2012, 2013 đạt giải Nhất. Bên cạnh đó, năm 2013, đơn vị cũng đạt giải Nhất trong Hội thi chủ nhiệm chính trị giỏi Bộ CHQS tỉnh và Quân khu tổ chức. Hội thi Tiểu đoàn trưởng KTT các huyện, thị thành, Trung đoàn 764 tham gia 2 đồng chí, có 1 đồng chí đạt giải Ba, 1 đồng chí đạt loại khá. Trong năm nay, tại Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, đơn vị có 3 đồng chí tham gia, đều đạt loại khá, giỏi. 

Đại úy Nguyễn Huy Du, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 41 (đơn vị nòng cốt của Trung đoàn) cho biết thêm: "Dịp này, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, toàn đơn vị đang tích cực, hăng say tập luyện để tham gia Giả bóng chuyền toàn Trung đoàn". Không chỉ giới hạn trong khuôn khổ đơn vị, những trận bóng chuyền, bóng đá đầy tinh thần thể thao trong sạch đã đến cùng bà con nhân dân xã Hưng Đông, Nghi Kim, cán bộ, nhân viên kho KX3, xưởng 467, trại tạm giam Nghi Kim...

Đội bóng chuyền của đơn vị hiện tại có 12 người, đã liên tục 2 năm nay đạt giải Nhất của Bộ CHQS tỉnh. "Cầu công" Bùi Minh Đức cho biết "Việc luyện rèn TDTT là một phần không thể thiếu của anh em CBCS đơn vị. Hơn thế nữa, cũng là để hướng theo lời dạy của Bác Hồ “Quý trọng con người, giữ gìn sức khỏe”. Xem đồng chí Đức "dội" bóng về đội bạn, mới thấy, việc rèn luyện là cả một quá trình. Đường bóng bay thẳng căng và nụ cười trên môi những người lính. Rạng rỡ cả một buổi chiều trên sân tập. 

Thêm một niềm vui trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, khi Trung tá Phạm Văn Minh thông báo, ngày 15/12, đội bóng chuyền của đơn vị lại giành ngôi vô địch Giải bóng chuyền Bộ CHQS tỉnh. 

Ngày 2/11/1956, nói chuyện với Đại hội toàn quốc lần thứ II Đoàn Thanh niên cứu quốc, Bác Hồ căn: "Luôn luôn rèn luyện thân thể cho khỏe mạnh. Khỏe mạnh thì mới có đủ sức để tham gia một cách dẻo dai bền bỉ nhưng công việc ích nước lợi dân". Mang theo lời Bác, CBCS Trung đoàn 764 đã, đang và sẽ thực hiện theo tâm nguyện của Người.

Trần Hải

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.