Đề toán không khó, thí sinh thở phào nhẹ nhõm

(Baonghean.vn) - Sau 150 phút làm bài môn Toán sáng nay, hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi không khó, không có câu nào đánh đố và chỉ ra phần kiến thức cơ bản, nhiều em tự tin khẳng định mình sẽ đạt điểm 9, 10.

 

-->> Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Toán

9h30 sáng nay, dù còn tới 30 phút làm bài nhưng đã có rất nhiều em ở điểm thi Trường chuyên Phan Bội Châu ra khỏi cổng trường với vẻ mặt phấn khởi, rạng rỡ. Vừa bước ra khỏi phòng thi, nam sinh Nguyễn Đức Anh chạy đến khoe với mẹ đang đứng ở cổng trường “chắc chắn con sẽ đạt điểm 10”. Cùng tâm trạng như Nam , nhiều em học sinh khác cũng cho rằng đề toán dễ, để đạt điểm 9 – 10 là không khó đối với những bạn học khối A, B.


Đề toán không khó, thí sinh thở phào nhẹ nhõm ảnh 1

                           Các thí sinh thoải mái rời khởi phòng thi môn Toán.
 

Tại điểm thi trường THPT Nghi Lộc 1, thị trấn Quán Hành, rất nhiều thí sinh cũng ra khỏi phòng thi trước thời gian. Hầu hết các em đều cảm thấy thoải mái sau khi thi xong môn Toán. “Những dạng đề thi như thế này, bình thường chúng em vẫn ôn tập và làm bài thường xuyên nên không có gì bất ngờ. Với những bạn học sinh trung bình thì phải mất gần hết thời gian để hoàn thành bài thi còn những bạn học khá khối A, B thì không có gì khó khăn để làm môn Toán trong 1 tiếng đồng hồ”, thí sinh Phan Đức Lâm cùng nhóm bạn vui vẻ tâm sự.

 

Không chỉ có các em thí sinh dự hệ THPT mà các em thi hệ giáo dục thường xuyên cũng rất thoải mái và tự tin ở bài thi môn Toán của mình. “Dù học hệ giáo dục thường xuyên, chắc chắn không bằng các bạn học THPT nhưng với đề thi môn Toán năm nay, chúng em làm khá tốt và tin rằng sẽ đạt khoảng 6 – 8 điểm”, một thí sinh dấu tên dự thi ở điểm thi Trung cấp kinh tế Hồng Lam cho biết.

 

Đề toán không khó, thí sinh thở phào nhẹ nhõm ảnh 2

                                      Nhóm nữ sinh trao đổi về đề Toán.

Trường Dân tộc nội trú Kỳ Sơn là điểm thi xa nhất của tỉnh Nghệ An, thầy giáo Phan Đình An, Chủ tịch hội đồng thi Kỳ Sơn cho biết, điểm thi có 500 thí sinh gồm cả 2 hệ THPT và GDTX, đa số các em là người dân tộc ít người đến từ các bản xa xôi hẻo lánh. Mặc dù vậy, ý thức làm bài thi của các em rất tốt. Kết thúc môn Toán, ở hội đồng thi này không có em nào vi phạm kỷ luật, tâm trạng phụ huynh và học sinh đều rất thoải mái, phấn khởi. “Đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp ở điểm thi Kỳ Sơn đang diễn ra an toàn, tốt đẹp, không có sự cố nào xảy ra. Quy chế, kỷ luật phòng thi được siết chặt, nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng, ức chế khiến các em rất thoải mái làm bài”, thầy Phan Đình An cho biết.

 

Trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT, thời tiết ở Nghệ An khá dịu mát, bên cạnh đó, việc chuẩn bị đảm bảo sẵn sàng về điện, nước ở tất cả các điểm thi đã làm cho phụ huynh và học sinh hết sức yên tâm. Chiều nay, 41 nghìn thí sinh Nghệ An bước vào thi môn cuối cùng - môn tiếng Anh.

Nhóm PV

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.