Đến 30/6 hoàn thành giải phóng mặt bằng 421 hộ Khu B Quang Trung

Trân Châu - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Theo ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh, hiện nay thành phố và UBND phường Quang Trung đang thực hiện chi trả đền bù giải phóng mặt bằng Khu B Quang Trung để phục vụ dự án cải tạo nâng cấp Khu B Quang Trung do tập đoàn Vingroup đầu tư.

Gia đình bà Ngô Thị Minh Phương số phòng 344 khu B2 Quang Trung cho biết: Tôi sống khu B2 Quang Trung từ năm 1976, tuy nhiên theo thời gian tòa nhà bị xuống cấp nên bà con rất bất an. Khi biết tin có kế hoạch xây dựng chung cư mới bà con rất phấn khởi và đều đồng ý di dời. Trong cuộc họp với người dân vào đầu tháng 5/2019, bên phía nhà đầu tư hứa trong vòng 2 năm sẽ hoàn thành tòa nhà nên chúng tôi tin tưởng và mong sớm có căn hộ mới sau thời gian tạm cư.

Gia đình bà Ngô Thị Minh Phương - người dân cư trú khu B2 Quang Trung đang gói ghém đồ đạc để chuyển đi tạm cư. Ảnh: Quang An ảnh 1
Gia đình bà Ngô Thị Minh Phương - người dân cư trú khu B2 Quang Trung đang gói ghém đồ đạc để chuyển đi tạm cư. Ảnh: Quang An
Còn bà Thái Thị Hồng, cư trú ở một căn hộ tầng 5, nhà B5 được nhận đền bù hơn 900 triệu đồng cho căn hộ của mình, bà phấn khởi cho hay nhà đầu tư đền bù thỏa đáng nên tôi yên tâm di dời, mua căn nhà nhỏ để ở lúc tuổi già.

Tổng số hộ ảnh hưởng đền bù dự án cải tạo Khu B Quang Trung là 421 hộ, trong đó có 120 hộ nhận tiền, còn lại là nhận căn hộ. Những hộ nhận tiền thì tùy vào diện tích sẽ nhận được số tiền tương ứng, giá đền bù nhà đầu tư chi trả là 15 triệu đồng/m2. Bình quân được khoảng 750 triệu đồng/căn hộ. Còn nhận căn hộ mới thì diện tích cũ được nhân thêm 1,3.

Khu nhà B2 Quang Trung đã đền bù GPMB xong. Ảnh: Quang An ảnh 2
Khu nhà B2 Quang Trung đã đền bù GPMB xong. Ảnh: Quang An
Đến nay các hộ ở Khu B đều thỏa mãn chế độ đền bù hỗ trợ của nhà đầu tư và gần 100% số hộ đã đồng ý chính sách bồi thường GPMB.
Dự kiến đến 30/6, nhà đầu tư sẽ tháo dỡ các nhà Khu B để triển khai dự án.  Các hộ di dời trong thời gian tạm cư được hỗ trợ 4- 5 triệu đồng/mỗi tháng (tùy nhân khẩu). 
Nhà Khu B Quang Trung xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Quang An. ảnh 3
Nhà Khu B Quang Trung xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Quang An.
Được biết, đến 2/6, phường Quang Trung đã thực hiện xong chi trả đền bù cho nhà B1 và B2.
Đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup Công ty CP cho biết bố trí vốn giai đoạn 1 khoảng 2.000 tỷ đồng cho dự án. Thực hiện GPMB, hỗ trợ tạm cư cho 100% các hộ dân tại khu B Quang Trung và phá dỡ các khối nhà trước tháng 7/2019.

Chủ đầu tư cam kết đảm bảo đầy đủ năng lực tài chính để triển khai thực hiện dự án đến khi hoàn thành theo quy hoạch.

Đối với các hộ đang sinh sống tại các tòa nhà bám đường Quang Trung (nhà B3):  Chủ đầu tư thống nhất hỗ trợ thêm 20% giá trị mua nhà theo Nghị định 61/CP của từng hộ dân. Số tiền này được chủ đầu tư chi trả trong hồ sơ bồi thường, vật kiến trúc cơi nới hoặc được khấu trừ trong tiền mua diện tích mua thêm của căn hộ.

Dự kiến hết Quý 3/2019 toàn bộ Khu B Quang Trung của thành phố Vinh sẽ giải tỏa xong. Ảnh: Trân Châu ảnh 4
Dự kiến hết Quý 3/2019 toàn bộ Khu B Quang Trung của thành phố Vinh sẽ giải tỏa xong. Ảnh: Trân Châu

Khu B Quang Trung được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành vào năm 1982 gồm có 6 ngôi nhà chung cư, 5 chung cư cao tầng (gồm B1, B2, B3, B4, B5, B6), tổng số 421 căn hộ với 1.684 nhân khẩu. Ngoài ra còn có 112 ki ốt kinh doanh và các công trình hạ tầng khác gồm: Trường Mầm non Bình Minh, 3 nhà văn hóa khối, 1 công ty, hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác...

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.