Đền Cờn lượng khách tăng đột biến trong ngày tế Bánh dày

(Baonghean.vn) - Đền Cờn thuộc làng Phương Cần, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã từ lâu được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ. Cứ mỗi dịp đầu năm mới, đền luôn là điểm đến của đông đảo du khách thập phương trong và ngoài tỉnh về chiêm bái, cúng lễ, cầu xin sự an lành, may mắn. Và đặc biệt trong ngày lễ tế bánh dày, mồng 7 tháng Giêng năm nay, lượng khách về với đền Cờn tăng đột biến.
Người dân thắp hương
Người dân thắp hương trong ngày đầu xuân
Tế bánh
Lễ Tế bánh dày

Đền Cờn lượng khách tăng đột biến trong ngày tế Bánh dày ảnh 3

Sản vật dâng lên tế lễ

 
Đã thành một nét đẹp truyền thống xứ Nghệ, hằng năm cứ vào dịp năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại nô nức về đền Cờn để làm lễ tạ ơn Thánh mẫu và cầu xin sự may mắn, an lành cho một năm mới.
Riêng năm nay, ngay từ mồng 1 Tết, đền đã đón hàng ngàn lượt du khách đến thắp hương, chiêm bái, đặc biệt là trong ngày mồng 7 tháng Giêng, ngày đền tổ chức lễ tế bánh, lượng khách tăng đột biến, gấp đôi ngày thường.
Theo ghi nhận của chúng tôi, năm nay, các hoạt động lễ tại đền Cờn được chuẩn bị chu đáo và nghiêm túc. Du khách đến đây đã tuân thủ nghiêm nội quy của đền trong việc lễ, bái, dâng hương, dâng hoa, hoá vàng tiền, tạo nên sự nghiêm trang, quy củ. Các dịch vụ phục vụ cho du khách cũng được bài trí hợp lý, không ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, chiêm bái, cầu lễ càng khiến cho di tích đền Cờn càng trở nên linh thiêng trong những ngày đầu năm mới./.
Nguyễn Vân - Đình Trang

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.