#đền Cờn

50 kết quả

du lịch

Về Nghệ An vui hội, mừng Xuân

(Baonghean.vn) - Như nhiều vùng quê khác trên mọi miền đất nước, mỗi độ Tết đến, Xuân về Nghệ An lại nô nức bước vào mùa trẩy hội. Lễ hội mùa Xuân chính là nơi để khơi dậy mạch nguồn truyền thống, để dòng chảy văn hóa và những nét bản sắc mãi trường tồn, để sáng mãi hình ảnh đất và người quê hương.
Chạy kiệu cầu Ngư. Ảnh: Nhật Thanh

Thị xã Hoàng Mai hướng tới đô thị du lịch biển

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, kinh tế xã hội của Hoàng Mai đã có những bước tăng trưởng khá, tốc độ đô thị hóa nhanh, ngành nghề phát triển đa dạng. Thị xã ngày càng thể hiện rõ chức năng là trung tâm của vùng Bắc Nghệ. Trong định hướng mới, Hoàng Mai tiếp tục được xác định trở thành một đô thị biển gắn với du lịch, dịch vụ, thương mại.
sạn trong lê hội

Còn nhiều “sạn” trong hoạt động lễ hội

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều lễ hội diễn ra, thu hút đông đảo người dân bản địa và du khách thập phương. Họ đến với lễ hội để mong được tắm mình trong không gian linh thiêng với những hoạt động mang tính cộng đồng đặc sắc. Tiếc rằng, nhiều lễ hội đã không tạo được dấu ấn đó.
Chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng Lễ hội đền Cờn và khai trương mùa du lịch Hoàng Mai năm 2019

Tưng bừng khai hội đền Cờn năm 2019

(Baonghean.vn) - Đêm 24/2, tức ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, thị xã Hoàng Mai long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội đền Cờn, khai trương mùa du lịch Hoàng Mai năm 2019 và công bố Quyết định điểm du lịch Nghệ An.
cá trích đền cờn

Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, ngư dân khu vực Đền Cờn (thuộc phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai) trúng lớn mùa cá trích. Tàu, thuyền nhỏ về kín cả 2 bến sông Mai, Đền Cờn lại đang chuẩn bị vào hội, có rất đông du khách thập phương đổ về đi lễ thích thú xem ngư dân gỡ lưới trích ngay tại bến sông.
Lễ hội Đền Cờn hấp dẫn với góc nhìn mới

Lễ hội Đền Cờn hấp dẫn với góc nhìn mới

(Baonghean.vn) - Đền Cờn vốn linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ, với lễ hội đặc sắc, những phong tục độc đáo tạo nên sức hấp dẫn cho du khách khi đến với lễ hội. Đặc biệt với góc nhìn mới lạ từ Flycam sẽ mang đến những hình ảnh thú vị cho người xem.
Linh thiêng Lễ hội Đền Cờn

Linh thiêng Lễ hội Đền Cờn

(Baonghean.vn) - Lễ hội đền Cờn là 1 trong những lễ hội truyền thống được công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Lễ hội mang đậm bản sắc vùng biển, được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ Tứ Vị Thánh Nương -
Lễ tế bánh dày ở đền Cờn

Lễ tế bánh dày ở đền Cờn

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 3/2, tức ngày mồng 7 tết, Ban quản lý di tích đền Cờn, Thị xã Hoàng Mai đã long trọng tổ chức Lễ tế bánh dày ở Đền Cờn
Khi chốn linh thiêng bị 'thương mại hoá'

Khi chốn linh thiêng bị 'thương mại hoá'

(Baonghean.vn) - Ngày xuân, các địa chỉ linh thiêng như đền, chùa luôn thu hút khách thập phương vãn cảnh, dâng hương. Dù đã được chấn chỉnh nhưng ở mội số nơi vẫn còn tồn tại việc đặt quá nhiều hòm công đức, nhan nhản người ăn xin… gây nên sự phản cảm.
3 ngôi đền thiêng nhất xứ Nghệ hút khách du xuân

3 ngôi đền thiêng nhất xứ Nghệ hút khách du xuân

(Baonghean.vn) - Nghệ Tĩnh xưa có 4 ngôi đền nổi tiếng linh thiêng gồm: “Nhất Cờn, Nhì Quả, Tam Bạch mã, Tứ Chiêu Trưng”. Trong đó, đền Cờn, Quả Sơn, Bạch Mã ở Nghệ An; đền Chiêu Trưng ở Hà Tĩnh. Xuân Đinh Dậu 2017, Tam linh xứ Nghệ rất đông khách viếng thăm.
Đổ xô đi bắt quẻ xăm đầu năm mới

Đổ xô đi bắt quẻ xăm đầu năm mới

(Baonghean.vn)- Như thường lệ, dịp đầu năm mới, người dân lại đổ về các ngôi đền linh thiêng để cầu mong một năm mới tấn lộc, tấn tài, vạn sự bình an. Tại đây, dịch vụ viết sớ, xóc xăm, xem quẻ bói được nhiều người sử dụng.
10 lễ hội tháng Giêng ở Nghệ An

10 lễ hội tháng Giêng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Là vùng đất cổ với bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, mỗi dịp Xuân về, mảnh đất Nghệ An có hàng chục lễ hội trải dài từ miền xuôi lên miền ngược. Đây là dịp để người dân gửi gắm ước nguyện tâm linh và vui chơi giải trí, cũng là dịp du khách gần xa đến đây khám phá những nét đẹp văn hóa mang tính bản sắc.
5 ngôi đền thiêng bậc nhất Nghệ An

5 ngôi đền thiêng bậc nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không chỉ mang đến cho du khách những phút giây thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình và lối kiến trúc độc đáo, 5 ngôi đền dưới đây còn nổi tiếng linh thiêng và là điểm tựa về tín ngưỡng, tâm linh cho người dân xứ Nghệ: