ĐH Vinh: Hưởng ứng Ngày đọc sách và bản quyền thế giới 2013

(Baonghean.vn) - Hôm nay (23/4), trường ĐH Vinh phối hợp với Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào tổ chức hội nghị bạn đọc, các hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam (23/4).

Với mục đích góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc trong xã hội, đặc biệt để sách báo trở thành những người bạn thân thiết các thế hệ HS - SV,  trong những năm qua, hoạt động thông tin thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, ban giám hiệu và các đơn vị trong trường. Trung tâm thông tin - thư viện Nguyễn Thúc Hào của trường không ngừng phấn đấu trở thành địa chỉ đáng tin cậy thực sự là nơi lưu truyền tri thức và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo của cán bộ công nhân viên, HS - SV.

ĐH Vinh: Hưởng ứng Ngày đọc sách và bản quyền thế giới 2013 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Vinh hào hứng tham gia ngày hội đọc sách

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng trường ĐH Vinh khẳng định, với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của những người yêu mến sách bởi văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân trẻ văn mình trong thời đại ngày nay; đồng thời mong muốn các bạn HS - SV xây dựng thói quen đọc sách để không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng sống.

Trong ngày hội, ban tổ chức tiếp nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của bạn đọc để đưa văn hóa đọc thực sự vào cuộc sống, phát huy hiệu quả hoạt động thông tin - thư viện, góp phần nâng cao chất lượng, đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

ĐH Vinh: Hưởng ứng Ngày đọc sách và bản quyền thế giới 2013 ảnh 2

Sinh viên tham quan gian sách của Thư viện Quân khu 4

ĐH Vinh: Hưởng ứng Ngày đọc sách và bản quyền thế giới 2013 ảnh 3

Trung tâm Thông tin - Thư viện Nguyễn Thúc Hào tặng sách cho bạn đọc

Tại hội nghị, Thư viện tỉnh, Thư viện QK4, Trung tâm Thông tin - thư viện Nguyễn Thúc Hào, một số nhà sách trên địa bàn TP Vinh đã giới thiệu một số cuốn sách như “Biển xanh màu lá”, “Cuộc sống không giới hạn” …đến bạn đọc và tặng các đầu sách, phiếu mua sách giảm giá cho các bạn HS - SV.

Thanh Phúc

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...