ĐH Vinh: Hưởng ứng "Ngày sách Việt Nam" 21/4

(Baonghean.vn) - Chiều 21/4, Trường ĐH Vinh phối hợp với Cục Chính trị QK 4 tổ chức chương trình hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam (21/4/2014)”, đồng thời chào mừng ngày “Sách và Bản quyền thế giới (23/4/2014)”. Đến dự có đại diện Tỉnh ủy, lãnh đạo nhà trường, đại diện QK 4 cùng đông đảo các học sinh, sinh viên Trường ĐH Vinh.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về việc lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày sách Việt Nam”. Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô cấp quốc gia nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích đưa phong trào đọc sách báo trở thành nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong thời kì mới.

Chương trình văn nghệ chào mừng
Chương trình văn nghệ chào mừng "Ngày sách Việt Nam"

Đồng thời tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Qua đó, “Ngày sách Việt Nam” góp phần nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, trường học đối với việc góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Thầy Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng ĐH Vinh phát biểu ý kiến
Thầy Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng ĐH Vinh phát biểu ý kiến
Đông đảo đại biểu và các em học sinh, sinh viên về dự chương trình
Đại biểu và các sinh viên về dự chương trình

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng giới thiệu một số cuốn sách của một số tác giả trên thế giới đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam và trao phần thưởng cho học sinh nghèo học giỏi của hệ THPT chuyên trường ĐH Vinh.

Nhiều học sinh, sinh viên đọc, tìm hiểu và mua sách tại các quầy sách của các nhà phát hành sách
Nhiều học sinh, sinh viên đọc, tìm hiểu và mua sách tại các quầy sách của các nhà phát hành sách
Đây là cơ hội cho các em học sinh, sinh viên tiếp cận nhiều sách mới, bổ ích cho học tập và nghiên cứu
Đây là cơ hội cho các em học sinh, sinh viên tiếp cận nhiều sách mới, bổ ích cho học tập và nghiên cứu

Dịp này, các nhà xuất bản, phát hành như Công ty Đại Trường Phát, Nhà sách văn hóa Gia Lai CTC, Công ty Nam Hoàng…cũng đã tổ chức các quầy sách trưng bày phục vụ nhu cầu tìm hiểu, đọc và mua sách của các em học sinh, sinh viên tại khuôn viên ĐH Vinh./.

Thành Duy

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.