ĐH Vinh khen thưởng 6 cán bộ giảng viên trẻ

(Baonghean.vn) - Sáng 18/1, Trường Đại học Vinh vừa tổ chức Hội nghị khoa học cán bộ, giảng viên trẻ năm học 2018 - 2019 và khen thưởng cho 6 cán bộ giảng viên trẻ có thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.
Ảnh: Chu Thanh
Đại học Vinh hiện có gần 60% cán bộ, giảng viên trẻ. Ảnh: Chu Thanh
Hội nghị khoa học cán bộ, giảng viên trẻ năm học 2018 - 2019 được tổ chức nhằm công bố, trao đổi những kết quả nghiên cứu khoa học mới của cán bộ trẻ trường Đại học Vinh.
Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe 25 tham luận, nghiên cứu liên quan đến ngành Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội nhân văn.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh ghi nhận những thành quả mà các cán bộ, giảng viên trẻ của trường đã đạt được.

Ảnh: Chu Thanh
Khen thưởng 6 cán bộ, giảng viên có thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Ảnh: Chu Thanh
Tuy nhiên, bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng cho rằng với số lượng cán bộ, giảng viên trẻ chiếm gần 60% như hiện nay thì cần tăng thêm các nghiên cứu khoa học, tham luận đăng trên các tạp chí, báo trong ngoài nước cũng như mở rộng hơn các lĩnh vực nghiên cứu. Đồng thời, các cán bộ, giảng viên trẻ cần nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học của bản thân.
Dịp này, lãnh đạo nhà trường đã tặng giấy khen cho 6 cán bộ, giảng viên có thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.