ĐH Vinh tổ chức chương trình "Tết ấm cho học sinh - sinh viên nghèo"

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng thư kêu gọi “Tết vì người nghèo”, tối 10/2, trường Đại học Vinh tổ chức Chương trình Tết ấm cho học sinh - sinh viên nghèo - Ất Mùi 2015”.
 
Trao quà Tết cho học sinh, sinh viên nghèo
 
Chương  trình được tổ chức nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi ấm cúng. Qua đó nhằm góp phần động viên tinh thần, giúp các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.
Tặng hoa cho các đơn vị tài trợ
 
Đây là năm thứ 2, trường Đại học Vinh tổ chức hoạt động này. Riêng trong năm 2015, chương trình đã trao quà cho 724 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị các suất quà lên đến hơn 300 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ đóng góp ngày lương của giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường và các doanh nghiệp, các nhà tài trợ. Ngân hàng Sài Gòn đã tặng 7 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho sinh viên nghèo học giỏi.
Đại diện các doanh nghiệp tặng học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi
 
 
Cũng trong dịp này, Ban giám hiệu trường Đại học Vinh đã trích 2 tỷ đồng từ nguồn phúc lợi nhà trường để thành lập quỹ “Hỗ trợ học sinh, sinh viên”.  Trước đó, trường Đại học Vinh cũng đã tặng 300 suất quà cho đồng bào nghèo các huyện miền núi khó khăn, ủng hộ 44 triệu đồng cho 2 trường DTNT Quỳ Châu, Quỳ Hợp và tặng 80 bộ bàn ghế cho 2 trường THCS tại huyện Thanh Chương và trao tặng 100 triệu đồng cho chương trình “Tết vì người nghèo”.
                                                                   
  Mỹ Hà