Đi đầu...!?

(Baonghean) - Vị cán bộ cơ quan nọ vốn tính thích oai nên thỉnh thoảng được mời đi họp đều ngồi hàng ghế đầu, khi tham gia các đoàn công tác xuống cơ sở đều đi hàng đầu. Thế là trên ti vi anh luôn xuất hiện được nhiều người biết đến. Một hôm, cậu con trai đang học phổ thông trò chuyện với bố:

- Bố ơi, con xem ti vi thấy trong các cuộc họp bố luôn ngồi hàng ghế đầu, trong các đoàn đi làm việc bố luôn đi hàng đầu. Tại sao bố lại thích như vậy?

- Bố là cán bộ lãnh đạo nên có trách nhiệm luôn luôn phải đi đầu con ạ.

- Thế hôm đi theo đoàn phòng chống lụt bão tại sao bố đi sau cùng, khi qua suối nước lũ bố phải nhờ người khác dìu. Hôm đi thăm Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, bố đi sau và không tặng quà như những người khác. Thăm bệnh viện, nhà máy thì bố đi hàng đầu còn ra kiểm tra ngoài đồng thì bố đi sau chứ không lội xuống ruộng như mọi người?

  Trước những câu hỏi hóc búa của đứa con trai thông minh, vị lãnh đạo thích “đi đầu” chẳng biết nói gì. Vợ anh là giáo viên dạy chính trị ở một trường đại học, sau khi nghe hai bố con trò chuyện, chị nở một nụ cười và nhẹ nhàng nói với chồng:

- Em thấy con nói có lý đấy anh ạ. Là cán bộ lãnh đạo, anh nghĩ đến vai trò đi đầu là đúng. Nhưng phải đi đầu nêu cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để được mọi người nể phục chứ không phải đi đầu theo kiểu “biểu diễn” để được mọi người chú ý.

- Em nói thế hóa ra anh là người thích phô trương.

- Em hoàn toàn không nghĩ như vậy. Nhưng anh ạ, người đứng đầu đơn vị phải phấn đấu để đơn vị mình dẫn đầu trong phong trào thi đua, bản thân mình phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho tập thể noi theo, như thế mới là người đi đầu. Em thấy hình như những điều đó anh chưa đạt được. Theo em nghĩ, khi chưa đạt được mục đích thì anh cần giữ tác phong khiêm nhường trước công chúng. 

- Thì anh còn phải phấn đấu nhiều mới đạt được mục đích như em nói!

Trần Hồng Cơ

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…