#di dời

42 kết quả

Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Núi Quyết nhìn từ trên cao. Ảnh: Tiến Hùng

Bất an dưới chân núi Quyết

(Baonghean.vn) - Hơn 10 năm nay, hàng trăm hộ dân ở dưới chân núi Quyết (phường Trung Đô, thành phố Vinh) phải sống trong cảnh thấp thỏm mỗi lần mưa xuống bởi tình trạng sạt lở. Đã không ít lần đất đá, thậm chí mồ mả từ trên núi đổ ập xuống nhà dân.
Từ khi khởi công đến nay, thủy điện Chi Khê nhiều lần phải xin điều chỉnh quy hoạch. Ảnh: Tiến Hùng

Nghệ An: Thủy điện khảo sát thiếu chính xác, hàng loạt nhà dân, mồ mả ngập sâu dưới lòng hồ

(Baonghean.vn) - Vì khâu khảo sát, đánh giá tác động môi trường sơ sài, thủy điện Chi Khê đã phải liên tục điều chỉnh quy hoạch vùng ảnh hưởng trong vài năm qua. Hàng loạt hộ dân mặc dù ban đầu được đánh giá nằm trên cốt ngập, nhưng khi thủy điện chỉ mới tích nước, đã bị chìm xuống lòng hồ.
Kiểm tra tình hình sạt lở tại bản Bủng Xát- Con Cuông. Ảnh: Phú Hương

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình sạt lở núi tại Con Cuông và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế sạt lở đất tại Con Cuông và Đô Lương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cho rằng, trên địa bàn 2 huyện đều có những vùng đang bị cô lập, địa phương phải xem xét, đánh giá các điều kiện cụ thể, nếu cần thiết sẽ có sự hỗ trợ của Quân đội, tỉnh.
Bộ đội biên phòng Tam Quang giúp dân sơ tán đến nơi an toàn. Ảnh: Đình Tuân

Lo sạt lở núi, Tương Dương sơ tán dân

(Baonghean.vn) - Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn xã biên giới Tam Quang nói riêng và huyện Tương Dương nói chung có mưa to dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao. Bộ đội Biên phòng và cán bộ xã biên giới Tam Quang đã giúp nhiều hộ dân có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.
Cao tốc Bắc Nam đoạn qua Nghệ An có trên 30 công trình cầu đường bộ. Ảnh: Tư liệu

Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An

(Baonghean.vn) - Các địa phương, sở, ngành đã nêu các khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ bồi thường, GPMB Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An. Trong đó, vướng mắc về thẩm định và áp giá đền bù các loại đất, về di dời các hạ tầng lưới điện được nhiều địa phương phản ánh, đề nghị hỗ trợ tháo gỡ.
 lũ quét

Gần 300 hộ dân huyện rẻo cao Nghệ An phải di dời khẩn cấp do nguy cơ lũ quét, sạt lở cao

(Baonghean.vn) - Hiện nay trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có gần 300 hộ dân ở 3 xã Mường Típ, Mường Ải, Mỹ Lý nằm trong diện phải di dời khẩn cấp do sinh sống gần sông suối, gần taluy dương hoặc trên các sườn núi cao có kết cấu địa chất yếu, nguy cơ xảy ra sạt lở đất, đá cao.
Di dời nhà dân bản Khe Linh bị sạt lở sau mưa lũ

Bộ đội biên phòng giúp dân di dời nhà có nguy cơ sạt lở

(Baonghean.vn) - Trong ngày 25 và 26/8, 1 nhà dân trên địa bàn bản Khe Linh, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn có nguy cơ sạt lở. Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Keng Đu (BĐBP Nghệ An) và chính quyền địa phương, bà con dân bản đã hỗ trợ gia đình di dời đến vị trí an toàn.
sạt lở

Nhiều hộ dân Kỳ Sơn lâm cảnh “màn trời, chiếu đất” do sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Sau bão số 4, tại địa bàn xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn tình trạng sạt lở đất vẫn tiếp tục diễn ra với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tính đến ngày 21/8, đã có 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng chục hộ khác phải di dời khẩn cấp và nhiều hộ nằm trong nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào…
Hiện trạng căn nhà của anh Lô Văn Mây (ở bản Minh Phương) đập bỏ vì bị sụt lún.

Khẩn cấp di dân khỏi vùng sạt lở do Thủy điện Nậm Nơn

(Baonghean) - Yêu cầu thực hiện di dời “khẩn cấp” các hộ dân thuộc hai bản Lạ và Minh Phương (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương) có nguy cơ bị ngập, sạt lở do ảnh hưởng của Thủy điện Nậm Nơn được UBND tỉnh chỉ đạo từ tháng 10/2017. Tuy nhiên, mùa mưa 2018 đã đến gần nhưng yêu cầu trên vẫn chưa được thực hiện.
Xem biệt thự 3 tầng 'chạy' ở Nghệ An

Xem biệt thự 3 tầng 'chạy' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tính đến sáng ngày 19/7, căn biệt thự nặng gần 800 tấn, tại phường Quán Bàu, TP Vinh, đã được "thần đèn" Nghệ An dịch chuyển được hơn 22m, dự tính chỉ khoảng 2 ngày nữa căn biệt thự sẽ tới đích.
Thành phố Vinh di dời chợ tạm Quán Bàu

Thành phố Vinh di dời chợ tạm Quán Bàu

(Baonghean.vn) - Để giải phóng mặt bằng đường 72m Vinh - Hưng Tây, tại ngã ba Quán Bàu có nhiều công ty, doanh nghiệp phải giải tỏa, trong đó có cả chợ Quán Bàu hiện đang có hơn 100 tiểu thương đang buôn bán.
Sạt lở dọc sông Rộ đe dọa cuộc sống người dân

Sạt lở dọc sông Rộ đe dọa cuộc sống người dân

(Baonghean) - Xã Võ Liệt (Thanh Chương) có 10 thôn sinh sống dọc bờ sông Rộ và sông Lam. Qua kiểm tra, rà soát dọc các bờ sông trên có một số hộ dân cư bị sạt lở đất có nguy cơ làm sạt lở đến nhà ở. Tình trạng trên khiến người dân “ăn không ngon, ngủ không yên” khi mùa mưa lũ đang đến gần.