#di tích

83 kết quả

Nghệ An dành hơn 4,8 tỷ đồng hỗ trợ người trông coi di tích

Nghệ An dành hơn 4,8 tỷ đồng hỗ trợ người trông coi di tích

(Baonghean.vn) - Đầu tháng 12/2023, UBND tỉnh Nghệ An ban hành quyết định về việc giải quyết kinh phí hỗ trợ cho người trông coi tại các di tích đã được xếp hạng. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Kim Phượng – Trưởng ban Quản lý di tích tỉnh về nội dung trên.

Biển Cửa Lò vào Thu. Ảnh Tư liệu: Cảnh Hùng

Cửa Lò tập trung kích cầu du lịch mùa 'thấp điểm'

(Baonghean.vn) - Từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm, lượng du khách về thị xã biển Cửa Lò giảm mạnh… Để kích cầu du lịch trong thời gian này, thị xã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao; chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi.

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cùng chính quyền sở tại họp giải quyết kiến nghị công dân liên quan Di tích Làng Đỏ

Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An cùng chính quyền sở tại họp giải quyết kiến nghị công dân liên quan Di tích Làng Đỏ

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có bài “Nguyện vọng thiết tha của một gia đình chính sách” đăng ngày 30/8/2022, UBND phường Hưng Dũng đã có tờ trình gửi Sở Văn hóa và Thể thao về việc đề nghị các cấp ngành hỗ trợ giải quyết kiến nghị cho công dân liên quan việc khoanh vùng lại Di tích Làng Đỏ. Chiều 12/9, các phòng, ban thuộc Sở Văn hóa và Thể thao và UBND phường Hưng Dũng có cuộc họp bàn về vấn đề này.
Bến Thủy

Dấu tích phong trào Xô viết trên quê hương Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hơn 90 năm đã đi qua, thời gian có thể đã xóa nhòa bao thứ nhưng dấu ấn của phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh (1930 - 1931) vẫn in đậm trong tâm thức người dân xứ Nghệ và cả nước. Bởi những dấu tích của của phong trào cách mạng năm xưa vẫn còn được lưu giữ trên vùng quê cách mạng.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.