Địa phương đầu tiên ở Nghệ An cho học sinh nghỉ Tết sớm

Mỹ Hà 04/02/2021 12:23

(Baonghean.vn) - ​Để đảm bảo an toàn cho học sinh và các nhà trường trong thời điểm dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép các địa phương và các nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ Tết sớm.

Đến thời điểm này, Kỳ Sơn là địa phương đầu tiên trên toàn tỉnh có văn bản cho học sinh trên toàn huyện nghỉ học từ ngày 4/2/2021.

Nói thêm về điều này, ông Phan Văn Thiết – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết: Do đặc thù địa bàn của huyện Kỳ Sơn trải dài, học sinh của huyện phần lớn là ở bán trú do đó việc đi lại khó khăn. Bên cạnh đó, hiện nay một số phụ huynh của học sinh trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đi từ vùng có dịch về quê ăn tết như Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương…

Giáo viên Trường Tiểu học Nậm Cắn hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn. Ảnh: MH
Giáo viên Trường Tiểu học Nậm Cắn hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn. Ảnh: MH

Do đó, để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và tránh sự lây lan trong các trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động xin ý kiến lãnh đạo huyện và Giám đốc Sở cho học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS nghỉ học từ ngày 04/02/2021 cho đến ngày có thông báo mới.

Tại Trường THPT Kỳ Sơn, học sinh cũng bắt đầu nghỉ học từ ngày mai.

Ngoài Kỳ Sơn, một số địa phương khác có học sinh có bố mẹ đi từ vùng dịch về cũng đã cho học sinh nghỉ học.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hiện trên địa bàn Nghệ An, về cơ bản dịch vẫn đang được khống chế nên việc học của học sinh vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, Sở chỉ đạo các địa phương và các nhà trường tùy vào tình hình thực tế có thể cho học sinh nghỉ học cục bộ để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh.

Theo lịch nghỉ tết, học sinh Nghệ An sẽ học hết tuần này. Ảnh: Đức Anh

Trong trường hợp nếu nghỉ học, phải thông báo sớm đến phụ huynh học sinh để không ảnh hưởng đến kế hoạch của các gia đình và tránh sự bị động.

Trước đó, theo lịch nghỉ tết của Sở Giáo dục và Đào tạo, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh Nghệ An sẽ nghỉ Tết 9 ngày liên tục, bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8/02/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/02/2021 (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu). Riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành sẽ nghỉ 7 ngày liên tục, từ 29 tháng Chạp đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng.


Địa phương đầu tiên ở Nghệ An cho học sinh nghỉ Tết sớm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO