Điểm mặt các cơ sở ở Diễn Châu vi phạm hành nghề y dược tư nhân

(Baonghean.vn) - Ngoài 1 cơ sở được cấp phép không đúng thẩm quyền, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số đối tượng không phải là bác sĩ răng hàm mặt, điều dưỡng viên vẫn hành nghề răng hàm mặt, một số loại thuốc không nhãn mác, quá hạn sử dụng…

Ngày 22/3, Đoàn công tác Sở Y tế do BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Diễn Châu về vấn đề quản lý y dược tư nhân trên địa bàn. 

Đăng ký hoạt động ngoài giờ, cơ sở này vẫn mở cửa khám trong giờ hành chính. Ảnh: Thanh Hoa
Nha khoa Bình Minh chỉ đăng ký hoạt động ngoài giờ hành chính nhưng cơ sở này vẫn mở cửa khám trong giờ hành chính. Ảnh: Thanh Hoa

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra đột xuất 6 cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện Diễn Châu thì có đến 5 cơ sở không có giấy phép hoạt động. 1 cơ sở được cấp phép không đúng thẩm quyền; không phải là bác sĩ răng hàm mặt, điều dưỡng viên cũng hành nghề răng hàm mặt; một số cơ sở ký hoạt động ngoài giờ nhưng trong giờ hành chính vẫn hoạt động, các phòng khám nha khoa thiết bị y tế không đảm bảo vệ sinh, quầy thuốc không có tủ bảo quản, một số loại thuốc không nhãn mác, quá hạn sử dụng…

Cụ thể, Phòng khám Nha khoa Quốc Tế, Nha khoa công nghệ cao Phú Hưng, Nha khoa Phú Hương, Nhà thuốc Đông Y Hải Thi, Nhà Thuốc đông Y Trương Như Thùy không có giấy phép hoạt động và Nha khoa Bình Minh là cơ sở được cấp phép ngoài giờ hành chính nhưng khi đoàn đến kiểm tra vẫn mở cửa hoạt động ngay trong giờ hành chính...
Thuốc Đông y không có tủ bảo quản, để dưới sàn nhà bị nấm mốc. Ảnh: Thanh Hoa
Thuốc Đông y không có tủ bảo quản, để dưới sàn nhà bị nấm mốc. Ảnh: Thanh Hoa

Tại buổi làm việc với UBND huyện Diễn Châu, BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo UBND huyện cần tăng cường chỉ đạo hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho Chủ tịch UBND các xã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Ông Phạm Xuân Sanh - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết sắp tới sẽ có nhiều biện pháp mạnh tay hơn để đến hết quý 1 này sẽ giải quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở không có giấy phép hoạt động trên địa bàn.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.