Điểm mặt các cơ sở ở Diễn Châu vi phạm hành nghề y dược tư nhân

(Baonghean.vn) - Ngoài 1 cơ sở được cấp phép không đúng thẩm quyền, đoàn kiểm tra còn phát hiện một số đối tượng không phải là bác sĩ răng hàm mặt, điều dưỡng viên vẫn hành nghề răng hàm mặt, một số loại thuốc không nhãn mác, quá hạn sử dụng…

Ngày 22/3, Đoàn công tác Sở Y tế do BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Diễn Châu về vấn đề quản lý y dược tư nhân trên địa bàn. 

Đăng ký hoạt động ngoài giờ, cơ sở này vẫn mở cửa khám trong giờ hành chính. Ảnh: Thanh Hoa
Nha khoa Bình Minh chỉ đăng ký hoạt động ngoài giờ hành chính nhưng cơ sở này vẫn mở cửa khám trong giờ hành chính. Ảnh: Thanh Hoa

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra đột xuất 6 cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn huyện Diễn Châu thì có đến 5 cơ sở không có giấy phép hoạt động. 1 cơ sở được cấp phép không đúng thẩm quyền; không phải là bác sĩ răng hàm mặt, điều dưỡng viên cũng hành nghề răng hàm mặt; một số cơ sở ký hoạt động ngoài giờ nhưng trong giờ hành chính vẫn hoạt động, các phòng khám nha khoa thiết bị y tế không đảm bảo vệ sinh, quầy thuốc không có tủ bảo quản, một số loại thuốc không nhãn mác, quá hạn sử dụng…

Cụ thể, Phòng khám Nha khoa Quốc Tế, Nha khoa công nghệ cao Phú Hưng, Nha khoa Phú Hương, Nhà thuốc Đông Y Hải Thi, Nhà Thuốc đông Y Trương Như Thùy không có giấy phép hoạt động và Nha khoa Bình Minh là cơ sở được cấp phép ngoài giờ hành chính nhưng khi đoàn đến kiểm tra vẫn mở cửa hoạt động ngay trong giờ hành chính...
Thuốc Đông y không có tủ bảo quản, để dưới sàn nhà bị nấm mốc. Ảnh: Thanh Hoa
Thuốc Đông y không có tủ bảo quản, để dưới sàn nhà bị nấm mốc. Ảnh: Thanh Hoa

Tại buổi làm việc với UBND huyện Diễn Châu, BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo UBND huyện cần tăng cường chỉ đạo hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho Chủ tịch UBND các xã xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Ông Phạm Xuân Sanh - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết sắp tới sẽ có nhiều biện pháp mạnh tay hơn để đến hết quý 1 này sẽ giải quyết đình chỉ hoạt động các cơ sở không có giấy phép hoạt động trên địa bàn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.