Diễn Châu: Bắt giữ vụ vận chuyển hơn 300 con gà thịt không có giấy tờ hợp lệ

(Baonghean.vn)- Vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 11/8, Phòng cảnh sát môi trường (công an tỉnh Nghệ An)  phối hợp với Trạm thú y Diễn Châu đã bắt vụ vận chuyển 300 con gà thịt  không có giấy tờ hợp lệ.
số gà không có giấy tờ hợp lệ bị lực lượng chức năng thu giữ
Số gà không có giấy tờ hợp lệ bị lực lượng chức năng thu giữ
Theo đó, vào thời điểm trên, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại địa bàn thị trấn Diễn Châu, tổ công tác  phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 37C-112.84 lưu thông theo hướng Nam-Bắc có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Qua đó, phát hiện trên xe chở nhiều thùng nhựa, bên trong có nhốt 300 con gà thịt có trọng lượng khoảng 500 kg.
Lái xe là Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1993, thường trú tại thôn 6 xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu  không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc và  phiếu đã qua kiểm dịch số gà trên. Theo khai báo ban đầu của lái xe thì số gà này được gom từ trang trại của một người tên là Sỹ ở xã Diễn Trung đang trên đường vận chuyển về xã Diễn Kỷ tiêu thụ.
Đoàn công tác đã lập biên bản, thu giữ lô hàng trên và bàn giao cho Trạm thú y Diễn Châu hoàn tất hồ sơ, xư lý theo quy định của pháp luật./.
                                                                                     Huy Đồng

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...