Diễn Châu: Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 17 và 18/07/2014, huyện Diễn Châu đã tiến hành diễn tập khu vực phòng thủ năm 2014.
Xử lý tình huống bạo động có vũ trang cướp chính quyền
Diễn tập xử lý tình huống bạo động có vũ trang 
Căn cứ vào vị trí quan trọng của địa bàn, năm 2014, Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh giao cho huyện Diễn Châu tổ chức diễn tập nhiều nội dung mới như: vận hành cơ chế theo Nghị định số 30 ngày 29/3/2010 của Chính phủ, thực hành Đại đội Bộ binh phối hợp với Đồn Biên phòng và LLVT tại chỗ đánh địch đổ bộ đường biển có sử dụng hỏa lực có trong biên chế của huyện đi cùng.
Đại đội bộ binh bắn mục tiêu địch đổ bộ đường biển
Diễn tập đại đội bộ binh bắn mục tiêu địch đổ bộ đường biển
Do làm tốt công tác chuẩn bị nên trong quá trình diễn tập đã thực hiện đúng kế hoạch đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra như: Tham gia đúng, đủ thành phần theo quy định; các giai đoạn chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của LLVT, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QP - AN, từng bước chuyển sang thời chiến đảm bảo được tính khẩn trương, nghiêm túc, đúng ý định, phù hợp tình huống; thực hành di chuyển Sở chỉ huy vào khu vực sơ tán, xử lý các tình huống chống bạo động đúng kịch bản, sát thực tiễn; thực hành Đại đội bộ binh đánh địch đổ bộ đường biển đã được thực hiện bài bản, đúng ý định chiến thuật, gần sát với thực tế chiến đấu đạt kết quả cao và an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Cáng thương binh, tử sĩ về  tuyến sau
Diễn tập cáng thương binh về tuyến sau
Thông qua diễn tập đã thể hiện năng lực lãnh đạo, điều hành của các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, vai trò tham mưu của Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể, cũng như khả năng tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang huyện.
Nguyễn Đức Cương
HT: 5NK -129, TP Vinh

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.