Diễn Châu phấn đấu tăng gần 1.000 ha cây trồng vụ đông

(Baonghean.vn) – Với mục tiêu chỉ đạo vụ đông ăn chắc, cơ cấu cây trồng vật nuôi đa dạng, gắn quy hoạch vùng sản xuất nhằm xây dựng các cánh đồng mẫu lớn, doanh thu cao, vụ đông 2012 này toàn huyện Diễn Châu ra sức phấn đấu đạt trên 7200 ha các loại cây trồng vụ đông, tăng gần 1000 ha so với vụ đông năm 2011.
 
Trong đó, so với vụ đông trước, huyện tập trung đẩy mạnh, nhân nhanh diện tích một số cây trồng hàng hoá chủ lực như cây lạc đông đạt 600 ha, tăng gấp đôi, cây ngô và rau màu vụ đông và rau màu có giá trị đều tăng chỉ tiêu diện tích từ 70-200 ha. 
 
Để hỗ trợ bà con triển khai gieo trồng đạt hiệu quả cao, huyện thực hiện cơ chế hỗ trợ, khuyến khích bằng chế độ thưởng: thưởng 20 triệu cho địa phương trồng ngô từ 50 ha trở lên trên đất 2 lúa, 10 triệu đồng cho địa phương nào xây dựng cánh đồng mẫu lạc vụ đông quy mô 30 ha trở lên hoặc cánh đồng doanh thu cáo từ 10 ha trở lên.  Trên tinh thần này, huyện yêu cầu các địa phương quán triệt các giải pháp đảm bảo việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất 2 lúa và đất màu.

Lương Mai

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.