Diễn Châu tổ chức lễ trao danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

(Baonghean.vn) - Sáng 14/2, Huyện Diễn Châu long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 13 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 
Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, huyện Diễn Châu có 108 bà mẹ được phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Dịp này, huyện Diễn Châu có thêm 13 bà mẹ được nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng và Nhà nước đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các mẹ cho sự nghiệp giải phóng, xây dựng đất nước.
Các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng lãnh đạo huyện Diễn Châu
Các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cùng lãnh đạo huyện Diễn Châu
Buổi lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” được Huyện uỷ- HĐND- UBND- UBMTTQ huyện Diễn Châu tổ chức trang trọng và đầy xúc động. Tại buổi lễ, được thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu đã tặng hoa, trao tặng huy hiệu và Bằng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho các Mẹ. Như vậy đến nay, huyện Diễn Châu có 121 mẹ được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
           Mai Sao

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.