Diễn Châu: Tổng kết công tác xây dựng đảng 2014, triển khai kế hoạch 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 31/12/2014, Huyện ủy Diễn Châu tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hoài Nam – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện Ủy Kiểm tra, Ban Tuyên giáo và Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng huyện Diễn Châu
Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng huyện Diễn Châu

 Năm 2014, trong điều kiện khó khăn chung của cả nước và của tỉnh, lãnh đạo chủ trì huyện có thay đổi biến động nhưng kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng Diễn Châu vẫn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 9,4%, thu nhập bình quân đầu người 24,5 triệu đồng; toàn huyện có 5 xã đạt 19/19 tiêu chí và được tỉnh công nhận xã Nông thôn mới; các doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp hoạt động tiếp tục hoạt động tốt, huyện đã tiến hành điều chỉnh xong quy hoạch mở rộng đô thị thị trấn; thu ngân sách năm 2014 ước đạt 146,589 tỷ đồng, bằng 112,2% dự toán giao; chỉ đạo 35/37 xã hoàn thành dồn điền đổi thửa theo Chỉ thị 08 của BTV Tỉnh ủy…

Đồng chí Hồ Xuân Bảy - Phó Bí thư Huyện ủy Diễn Châu báo cáo
Đồng chí Hồ Xuân Bảy - Phó Bí thư Huyện ủy Diễn Châu báo cáo kết quả hoạt động năm 2014
Các đại biểu dự hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014
Các đại biểu dự hội nghị 

Đối với công tác xây dựng Đảng, năm 2014, toàn huyện kết nạp được 396 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên gốc giáo; trong số 86 tổ chức cơ sở đảng có 48 tổ chức đạt trong sạch vững mạnh; 35 tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, huyện xây dựng được một số mô hình dân vận, mô hình phát triển kinh tế hiệu quả cao; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, đã tiến hành xử lý kỷ luật 57 đảng viên vi phạm….

          Trên cơ sở đánh giá thực trạng những việc làm được và các nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm, hội nghị cũng thảo luận và đề ra 15 phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2015. Theo đó, trọng tâm là chủ động xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch năm 2015 gắn với thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết khóa 29 Đảng bộ huyện và Nghị quyết số 26-NQ-TW của Bộ Chính trị đối với Nghệ An; khai thác tiềm năng, lợi thế, đổi mới phương thức để tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết và Chỉ thị của Trung ương về xây dựng Đảng; chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17/CT của BTV Tỉnh ủy về chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chuẩn bị tốt các điều kiện để đại hội đảng bộ cấp cơ sở…

Đồng chí Trần Văn Cương - Bí thư Huyện ủy Diễn Châu kết luận nêu định hướng công tác xây dựng Đảng năm 2915
Đồng chí Trần Văn Cương - Bí thư Huyện ủy Diễn Châu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Cương – Bí thư Huyện ủy Diễn Châu điểm lại một số thông tin tình hình thời sự nổi bật năm 2014, đồng thời nhấn mạnh giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội trong năm 2015, tiếp  tục đẩy mạnh CCHC và giám sát cán bộ công chức ở những vị trí nhạy cảm, tăng cường kỷ cương hành chính; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác dân vận; chuẩn bị tốt để tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, tạo đà phát triển cho các năm tiếp theo. 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Diễn Châu tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2014.

Nguyễn Hải

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.